Gần 1000 ảnh dự thi "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017"

SGGPO

Chiều 31-10, Báo Hà Nội Mới phối hợp với Sở VH-TT Hà Nội tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh báo chí mang tên "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017".

Sau gần 5 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm của hơn 90 tác giả chuyên và không chuyên gửi về tham dự cuộc thi. Các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh những nét đẹp và những hành vi chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định của hai quy tắc ứng xử nêu trên.

Trong đó có nhiều bức ảnh đẹp, phản ánh chân thực, sinh động các hành động, việc làm tốt, thể hiện sự văn minh, thanh lịch theo đúng tinh thần của hai quy tắc ứng xử đã được ban hành. Song cũng có những bức ảnh thể hiện sự phê bình trực diện, sâu sắc với những hành vi, việc làm chưa phù hợp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Gần 1000 ảnh dự thi “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017" ảnh 1 Giải Nhất tác phẩm “Văn minh- Lịch sự”- tác giả Trần Thanh Hải
 Qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 19 ảnh đơn và bộ ảnh để trao giải. Hai Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Kỷ cương- trách nhiệm- tận tình- thân thiện”- tác giả Thái Bá Hoạt; tác phẩm “Văn minh- Lịch sự”- tác giả Trần Thanh Hải.
Gần 1000 ảnh dự thi “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017" ảnh 2 Tác phẩm "Hoa giữa đời thường"- Giải nhì ảnh đơn
 Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã chọn 70 ảnh và bộ ảnh để triển lãm trong không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Thông qua những hoạt động triển lãm này sẽ thúc đẩy lan tỏa tinh thần của hai quy tắc ứng xử tới người dân, để mỗi người dân cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, tiếp thêm sức sống cho tình yêu Hà Nội, vì một thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng - thành phố Vì hòa bình.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Thiên phóng sự ám ảnh về những phận người từ “hành trình tử thần”

Có thể xem Hành trình tử thần - Ghi chép từ nước Anh của nhà báo Đào Duy Bình là thiên phóng sự đầy ám ảnh về những phận người. Họ ra đi từ những làng quê của Việt Nam, mong tìm sự đổi đời nhưng trong hành trình đó, không ít người đã phải đánh đổi bằng sức khỏe, hạnh phúc gia đình, thậm chí là tính mạng.

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.