Gần 1.000 container hàng đông lạnh tắc ở Quảng Ninh

(SGGP).- Theo Ban Quản lý cửa khẩu Ka Long và Móng Cái (Quảng Ninh), hiện ở đây đang tồn đọng khoảng 1.000 container hàng hóa các loại xuất sang Trung Quốc, trong đó có khoảng 90% hàng đông lạnh, thịt và các sản phẩm phụ của thịt đông lạnh tạm nhập tái xuất. Phần lớn các container kể trên được vận chuyển từ các cảng ở Hải Phòng đến để chuẩn bị làm thủ tục xuất sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, gần đây phía các cơ quan chức năng Trung Quốc thực hiện kiểm tra gắt gao về chất lượng các loại hàng hóa xuất khẩu qua đường biên mậu nên việc thông quan chậm trễ, gặp nhiều khó khăn.

Tình trạng ách tắc hàng đông lạnh tại Móng Cái càng làm tăng thêm mức độ ách tắc tại các cảng thuộc Hải Phòng. Hiện tại, ở Hải Phòng vẫn còn hơn 1.000 container hàng đông lạnh “nằm” cảng.

Ph.Văn

ph.văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung: Cây trái đặc trưng được mùa, giá cao

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song thời tiết thuận lợi nên nhiều loại cây trái, củ quả của bà con nông dân miền Trung được mùa, cho năng suất rất cao. Trong đó, các loại cây trái, rau củ đặc trưng, độc lạ được giá, đã mang lại thu nhập khá cho người dân.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế