Gần 1/10 đồ chơi Trung Quốc không an toàn

Theo AFP, qua kiểm tra ngẫu nhiên tại 8 tỉnh của Trung Quốc, có đến gần 1/10 số đồ chơi trẻ em không đảm bảo an toàn.

Theo Tổng cục Kiểm tra giám sát chất lượng Trung Quốc, 20 trong tổng số 242 loại đồ chơi được cơ quan này kiểm tra đều có vấn đề, trong đó có 3 loại chứa chì và crom, hai loại chất độc hại. Ngoài ra, nhiều loại đồ chơi có cạnh sắc nhọn và lồi rất nguy hiểm.

Cơ quan nói trên cũng đã kiểm tra nhiều đồ dùng của trẻ em như giày, xe đạp, xe tập đi với kết quả là 1/5 số sản phẩm có vấn đề như nồng độ chất formaldehyde quá cao và độ bền kém.

Trước đó, Tổ chức môi trường Hòa bình xanh cho biết, một số loại đồ chơi tại Trung Quốc lục địa và đặc khu Hồng Công có chứa hóa chất dùng để làm mềm nhựa. Chất này gây ra nhiều vấn đề ở hormone và hệ sinh sản.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.