Gần 1/10 đồ chơi Trung Quốc không an toàn

Theo AFP, qua kiểm tra ngẫu nhiên tại 8 tỉnh của Trung Quốc, có đến gần 1/10 số đồ chơi trẻ em không đảm bảo an toàn.

Theo Tổng cục Kiểm tra giám sát chất lượng Trung Quốc, 20 trong tổng số 242 loại đồ chơi được cơ quan này kiểm tra đều có vấn đề, trong đó có 3 loại chứa chì và crom, hai loại chất độc hại. Ngoài ra, nhiều loại đồ chơi có cạnh sắc nhọn và lồi rất nguy hiểm.

Cơ quan nói trên cũng đã kiểm tra nhiều đồ dùng của trẻ em như giày, xe đạp, xe tập đi với kết quả là 1/5 số sản phẩm có vấn đề như nồng độ chất formaldehyde quá cao và độ bền kém.

Trước đó, Tổ chức môi trường Hòa bình xanh cho biết, một số loại đồ chơi tại Trung Quốc lục địa và đặc khu Hồng Công có chứa hóa chất dùng để làm mềm nhựa. Chất này gây ra nhiều vấn đề ở hormone và hệ sinh sản.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.