Gần 1/10 đồ chơi Trung Quốc không an toàn

Theo AFP, qua kiểm tra ngẫu nhiên tại 8 tỉnh của Trung Quốc, có đến gần 1/10 số đồ chơi trẻ em không đảm bảo an toàn.

Theo Tổng cục Kiểm tra giám sát chất lượng Trung Quốc, 20 trong tổng số 242 loại đồ chơi được cơ quan này kiểm tra đều có vấn đề, trong đó có 3 loại chứa chì và crom, hai loại chất độc hại. Ngoài ra, nhiều loại đồ chơi có cạnh sắc nhọn và lồi rất nguy hiểm.

Cơ quan nói trên cũng đã kiểm tra nhiều đồ dùng của trẻ em như giày, xe đạp, xe tập đi với kết quả là 1/5 số sản phẩm có vấn đề như nồng độ chất formaldehyde quá cao và độ bền kém.

Trước đó, Tổ chức môi trường Hòa bình xanh cho biết, một số loại đồ chơi tại Trung Quốc lục địa và đặc khu Hồng Công có chứa hóa chất dùng để làm mềm nhựa. Chất này gây ra nhiều vấn đề ở hormone và hệ sinh sản.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.