Gần 18.700 tấn rác thải y tế nhiễm dịch Covid-19 được xử lý

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN-MT TPHCM, vừa cho biết, tính đến ngày 30-6-2022, tổng khối lượng rác thải y tế nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố được thu gom, xử lý đúng quy định là khoảng 18.684,360 tấn; khối lượng trung bình rác thải y tế nhiễm dịch Covid-19 phát sinh cao nhất là 150 tấn/ngày, thấp nhất là 35 tấn/ngày.

Khối lượng rác thải y tế này được 4 công ty thực hiện thu gom và xử lý bằng công nghệ đốt tiêu hủy. 

Hiện nay, Sở TN-MT vẫn tiếp tục phối hợp với Sở Y tế thực hiện cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh ở các quận, huyện nhằm bám sát các hoạt động quản lý rác thải y tế nhiễm dịch Covid-19. Đồng thời, sở cũng chuẩn bị sẵn tình huống ứng phó với các diễn biến phát sinh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố trong giai đoạn mới. 

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.