Gần 300 nghệ sĩ tham gia dự án Phận làm con

Hồ Quỳnh Hương - nữ ca sĩ đất mỏ vừa nhận lời tham gia cùng hàng trăm nghệ sĩ khác góp giọng trong dự án vì cộng đồng mang tên Phận làm con của ca sĩ - nhạc sĩ A Tuân.

Hồ Quỳnh Hương chia sẻ: “Tôi được biết Phận làm con là một dự án rất lớn, rất đặc biệt khi có sự tham gia góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Hương mong rằng bản thân mình sẽ đóng góp được một chút công sức vào dự án ý nghĩa này của A Tuân. Hương cũng hy vọng ca khúc này sẽ là thông điệp ý nghĩa gửi tới những người con”. Hồ Quỳnh Hương vừa ra mắt album Vol 8 mang tên Tĩnh lặng, sản phẩm âm nhạc đang nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả yêu nhạc.

Trong suốt thời gian qua, ngoài Hồ Quỳnh Hương, gần 300 anh chị em nghệ sĩ cũng tích cực tham gia thu âm và quảng bá cho dự án Phận làm con. Ca sĩ Quốc Đại khi tham gia thu âm cho ca khúc này đã không kìm được nước mắt. Nghệ sĩ Bảo Quốc cũng là một trong những ngôi sao nhiệt tâm với dự án vì cộng đồng lần này. Dù đã có tuổi nhưng nghệ sĩ vẫn không quản ngại trời mưa gió đến ủng hộ, chia sẻ cùng ê kíp thực hiện dự án. Ca sĩ Mỹ Lệ dù bận rộn với các dự án riêng cũng tạm gác lại công việc đến phòng thu để góp giọng.

Nói về quá trình thực hiện dự án Phận làm con, A Tuân chia sẻ: “Cho đến thời điểm này, mọi thứ gần như đã hoàn tất. Tôi cảm thấy rất may mắn khi Phận làm con được đông đảo anh chị em nghệ sĩ, cộng đồng xã hội hưởng ứng. Mỗi ngày làm việc với các anh chị em nghệ sĩ, tôi nhận ra, dù cuộc sống, tính cách khác nhau nhưng khi đến với dự án này, tất cả đều có chung một trái tim lớn. Những giọt nước mắt xúc động trong quá trình thực hiện dự án, những sự hỗ trợ của các anh chị em nghệ sĩ chính là động lực để ê kíp nỗ lực nhiều hơn nữa đưa Phận làm con đến với cộng đồng”. Hiện tại, dự án đã hoàn thành phần thu âm, đang tiến hành khâu dàn dựng hậu kỳ để chuẩn bị ra mắt khán giả vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 tới đây.

Được biết toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành băng đĩa sẽ được góp vào quỹ Phận làm con để đồng hành cùng những người già neo đơn cơ nhỡ và học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Song song với việc thu âm, bán đĩa, trong chuỗi hoạt động của dự án sẽ tổ chức một đêm nhạc gây quỹ từ thiện, diễn ra vào ngày lễ Vu Lan hoặc ngày Người cao tuổi Việt Nam.

TÙNG KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Âm nhạc

Những bài hát K-Pop của BTS, Bigbang thể hiện ra sao bằng ngôn ngữ ký hiệu?

Ngày 3-12, video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam là sản phẩm đầu tiên của dự án "Âm nhạc bằng mắt" do Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội thực hiện nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật đã chính thức ra mắt.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.