Gần 60% người tìm việc là cử nhân

(SGGP).- Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) cho biết, nhu cầu tìm việc trong tháng 10-2014 tăng hơn 10% so với tháng trước đó.

Đặc biệt, người lao động có trình độ đại học có nhu cầu tìm việc làm chiếm gần 60% số người có nhu cầu tìm việc. Lao động có trình độ đại học luôn có nhu cầu tìm việc tập trung nhiều trong những nhóm ngành nghề kiến trúc - kỹ thuật công trình xây dựng, kế toán - kiểm toán… Trong khi đó, cơ cấu tuyển lao động của TPHCM theo trình độ chuyên môn chỉ có 16% nhu cầu cần lao động đại học, trên đại học; gần 28% cần lao động trung cấp; 30% lao động chưa qua đào tạo. Nhu cầu nhân lực tập trung chủ yếu khu vực tư nhân và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (chiếm 78%), trong khi nhu cầu tuyển dụng của khu vực nhà nước chỉ chiếm tỷ lệ 3%.

Trong tháng 11-2014, TPHCM có 20.000 chỗ làm việc cần tuyển dụng và nhu cầu 10.000 lao động thời vụ. Nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ sẽ tăng cao trong 2 tháng cuối năm 2014 để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp. Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều là dệt may, công nghệ thông tin, bán hàng, cơ khí, dịch vụ…

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe trên quốc lộ 1

Chiều 23-11, Sở GTVT TPHCM cho biết, sau thời gian thử nghiệm, hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã hoàn thành công tác kiểm định thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe tại khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc trên quốc lộ 1. 

Quy hoạch

Tin buồn