Gần 6.500 khách hàng của Agribank thiệt hại do bão được xem xét gia hạn nợ, giảm lãi suất

(SGGP).- Theo thống kê tính đến ngày 9-10 của Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank), tổng số khách hàng của Agribank bị thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua là 6.473 khách hàng với tổng dư nợ đến 30-9-2013 là 1.633 tỷ đồng. Trong đó, các hộ vay trồng cao su (tập trung tại Quảng Bình, Quảng Trị) bị thiệt hại nhiều nhất (1.909 hộ, diện tích thiệt hại khoảng 11.394 ha với dư nợ là 149 tỷ đồng); ngư dân là 27 hộ ở Quảng Bình với 125 con tàu, thuyền bị thiệt hại, hư hỏng với dư nợ gần 14 tỷ đồng…

Agribank đã chỉ đạo các chi nhánh trên địa bàn chủ động thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất đối với các khoản nợ vay của khách hàng bị thiệt hại do bão số 10. Đồng thời, điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ đối với những trường hợp khách hàng bị thiệt hại chưa trả được nợ đúng hạn nhưng vẫn giữ nguyên nhóm nợ cũ trước khi điều chỉnh; xem xét miễn, giảm lãi phải trả đối với khách hàng bị tổn thất lớn về tài sản trên cơ sở khả năng tài chính và chính sách khách hàng của chi nhánh.

Ngoài ra, Agribank sẽ tập trung vốn tiếp tục cho vay đối với khách hàng có nhu cầu vay mới để sản xuất, kinh doanh hoặc khắc phục hậu quả cơn bão có phương án sản xuất, kinh doanh khả thi mà không phụ thuộc vào việc khách hàng có dư nợ cũ đã được cơ cấu lại.

BẢO MINH

- Thông tin liên quan:

>> Tình người trong bão lũ

>> Mưa lũ miền Trung: Nhiều tuyến đường còn bị chia cắt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổng B Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo ngày càng xuống cấp. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Kinh tế cửa khẩu chưa như kỳ vọng - Bài 2: Các khu kinh tế cửa khẩu miền Trung - Qua rồi thời “hoàng kim”

Nói đến các khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) khu vực miền Trung (giáp biên giới nước bạn Lào) phải nhắc tới Khu kinh tế thương mại (KTTM) đặc biệt Lao Bảo (Quảng Trị) và Khu KTCK Cầu Treo (Hà Tĩnh). Trong đó, nổi bật là Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo với một thời giao thương, du lịch nhộn nhịp, nhưng nay, thời kỳ “hoàng kim” ấy đã qua.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Ngắm hàng ngàn cò trắng trên hồ Ngàn Trươi

Khi đi thuyền tham quan trên lòng hồ Ngàn Trươi, du khách sẽ thích thú, mê mẩn trước phong cảnh sơn thủy hữu tình nơi đây. Đặc biệt, càng tô thêm vẻ đẹp hoang sơ, yên bình cho khu vực lòng hồ Ngàn Trươi, khi có nhiều thời điểm, các đàn cò trắng mùa di cư hàng trăm con, thậm chí lên đến hàng ngàn con về đây trú ngụ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế