Gần 6.500 khách hàng của Agribank thiệt hại do bão được xem xét gia hạn nợ, giảm lãi suất

(SGGP).- Theo thống kê tính đến ngày 9-10 của Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank), tổng số khách hàng của Agribank bị thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua là 6.473 khách hàng với tổng dư nợ đến 30-9-2013 là 1.633 tỷ đồng. Trong đó, các hộ vay trồng cao su (tập trung tại Quảng Bình, Quảng Trị) bị thiệt hại nhiều nhất (1.909 hộ, diện tích thiệt hại khoảng 11.394 ha với dư nợ là 149 tỷ đồng); ngư dân là 27 hộ ở Quảng Bình với 125 con tàu, thuyền bị thiệt hại, hư hỏng với dư nợ gần 14 tỷ đồng…

Agribank đã chỉ đạo các chi nhánh trên địa bàn chủ động thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất đối với các khoản nợ vay của khách hàng bị thiệt hại do bão số 10. Đồng thời, điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ đối với những trường hợp khách hàng bị thiệt hại chưa trả được nợ đúng hạn nhưng vẫn giữ nguyên nhóm nợ cũ trước khi điều chỉnh; xem xét miễn, giảm lãi phải trả đối với khách hàng bị tổn thất lớn về tài sản trên cơ sở khả năng tài chính và chính sách khách hàng của chi nhánh.

Ngoài ra, Agribank sẽ tập trung vốn tiếp tục cho vay đối với khách hàng có nhu cầu vay mới để sản xuất, kinh doanh hoặc khắc phục hậu quả cơn bão có phương án sản xuất, kinh doanh khả thi mà không phụ thuộc vào việc khách hàng có dư nợ cũ đã được cơ cấu lại.

BẢO MINH

- Thông tin liên quan:

>> Tình người trong bão lũ

>> Mưa lũ miền Trung: Nhiều tuyến đường còn bị chia cắt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Sáng nay 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) đã được ra mắt trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế