Gần 7.000 người nhập cảnh tại các cảng hàng không trong ngày 18-3

SGGPO
Gần 7.000 hành khách, trong đó phần lớn là người Việt hồi hương nhập cảnh vào Việt Nam tại các cảng hàng không trong ngày 18-3. Tình trạng ùn ứ tại khu vực nhập cảnh vẫn tiếp tục xảy ra. 

Thông tin từ các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất cho biết, trong ngày 18-3, có 1.095 khách từ châu Âu về Việt Nam, gồm 999 khách là người Việt hồi hương và 96 khách nước ngoài. Trong đó, 325 hành khách về từ các nước Anh, Pháp, Đức.

Cũng trong ngày 18-3,  có tới  5.711 khách từ các nước khu vực ASEAN về Việt Nam trên 78 chuyến bay. Trong số này, sân bay Nội Bài đón 22 chuyến với 1.623 khách. Sân bay Đà Nẵng đón 7 chuyến, 342 khách. Sân bay Cam Ranh đón 2 chuyến, 220 khách. Sân bay Liên Khương đón 2 chuyến, 159 khách. Sân bay Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách. Sân bay Cần Thơ chỉ đón 1 chuyến với 129 khách và sân bay Phú Quốc đón 1 chuyến với 79 khách. Trong đó, phần lớn hành khách cũng đều là người Việt hồi hương.

Tất cả hành khách nhập cảnh đều khai báo y tế, được đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện việc cách ly tập trung. Tình trạng ùn ứ tại khu vực nhập cảnh của các cảng hàng không vẫn diễn ra vào giờ cao điểm, khi có nhiều chuyến bay cùng hạ cánh.

Các cảng hàng không khuyến nghị hành khách cần nắm bắt, tuân thủ các quy định bắt buộc để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và đồng hành với chính phủ, nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tránh có thái độ không đúng mực, bức xúc hay bất hợp tác với các lực lượng chức năng.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình thay thế khi cấm lưu thông qua cầu Chữ Y

Lộ trình thay thế khi cấm lưu thông qua cầu Chữ Y

Chiều 4-8, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực cầu Chữ Y, sở sẽ điều chỉnh giao thông các nhánh cầu Chữ Y và đảo trung tâm trên cầu này để phục vụ thử tải cầu thuộc dự án nâng cấp, mở rộng cầu Chữ Y quận 5 và quận 8.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Mừng bền vững


- Có một tin xấu khúc đầu mà lại tốt từ khúc mình tới khúc đuôi: doanh số, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật đều giảm. 

Sự kiện & Bình luận

Làm tròn vai, không đẩy trách nhiệm

Em gái tôi vừa nghỉ việc ở một doanh nghiệp nhà nước, chuyển sang công tác tại một doanh nghiệp FDI. Gặp nhau, chia sẻ về môi trường làm việc mới, em nói: “Khác với doanh nghiệp nhà nước lắm”. “Kỷ luật nghiêm hơn? Cường độ làm việc nhiều hơn?...”. “Không phải thế, nơi em làm cũ cũng phải nỗ lực hết mình”. Thế rồi em bắt đầu kể câu chuyện “khác” này.