Gần 7.000 người nhập cảnh tại các cảng hàng không trong ngày 18-3

SGGPO
Gần 7.000 hành khách, trong đó phần lớn là người Việt hồi hương nhập cảnh vào Việt Nam tại các cảng hàng không trong ngày 18-3. Tình trạng ùn ứ tại khu vực nhập cảnh vẫn tiếp tục xảy ra. 

Thông tin từ các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất cho biết, trong ngày 18-3, có 1.095 khách từ châu Âu về Việt Nam, gồm 999 khách là người Việt hồi hương và 96 khách nước ngoài. Trong đó, 325 hành khách về từ các nước Anh, Pháp, Đức.

Cũng trong ngày 18-3,  có tới  5.711 khách từ các nước khu vực ASEAN về Việt Nam trên 78 chuyến bay. Trong số này, sân bay Nội Bài đón 22 chuyến với 1.623 khách. Sân bay Đà Nẵng đón 7 chuyến, 342 khách. Sân bay Cam Ranh đón 2 chuyến, 220 khách. Sân bay Liên Khương đón 2 chuyến, 159 khách. Sân bay Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách. Sân bay Cần Thơ chỉ đón 1 chuyến với 129 khách và sân bay Phú Quốc đón 1 chuyến với 79 khách. Trong đó, phần lớn hành khách cũng đều là người Việt hồi hương.

Tất cả hành khách nhập cảnh đều khai báo y tế, được đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện việc cách ly tập trung. Tình trạng ùn ứ tại khu vực nhập cảnh của các cảng hàng không vẫn diễn ra vào giờ cao điểm, khi có nhiều chuyến bay cùng hạ cánh.

Các cảng hàng không khuyến nghị hành khách cần nắm bắt, tuân thủ các quy định bắt buộc để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và đồng hành với chính phủ, nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tránh có thái độ không đúng mực, bức xúc hay bất hợp tác với các lực lượng chức năng.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Chủ động thiết bị chống dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và gia tăng số người mắc, tử vong vượt khỏi những tính toán, dự liệu của nhiều quốc gia trên thế giới. Ngay những nước phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Italy... cũng rơi vào tình trạng “việt vị”, thiếu hụt nghiêm trọng, thậm chí là cạn kiệt trang thiết bị bảo hộ cho y bác sĩ lẫn các thiết bị hỗ trợ điều trị, máy thở, khi số lượng bệnh nhân tăng lên từng ngày, từng giờ.