Gắn bảng đồng tưởng niệm hoạt động của tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn

(SGGP).- Nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày mất thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn (20-9-2006), vào lúc 17 giờ ngày 20-9, tại khách sạn Continental sẽ diễn ra lễ khánh thành bảng đồng ghi nhớ thời gian hoạt động tại đây của ông. Từ năm 1960 - 1975, với vai trò là một phóng viên chi nhánh Hãng thông tấn Reuters và sau đó là của Tuần báo Time tại Việt Nam có trụ sở đóng tại khách sạn Continental, Phạm Xuân Ẩn đã thu thập một lượng lớn thông tin tình báo có giá trị đặc biệt quan trọng về các chiến lược chính trị, quân sự của Mỹ và chính quyền VNCH nhằm phục vụ cho công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước. Nội dung tấm bảng đồng do nhà nghiên cứu người Mỹ Larry Berman thực hiện, ông cũng là tác giả cuốn sách về Phạm Xuân Ẩn với nhan đề Phạm Xuân Ẩn - Điệp viên hoàn hảo.

Trước đó, vào lúc 15 giờ cùng ngày, các bạn bè, đồng đội của thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn sẽ đến đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng nhớ tại mộ phần của ông ở Nghĩa trang Thành phố (Thủ Đức).

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.