Gen Z ở Trung Quốc thổi sinh khí mới vào thời trang Tây Tạng

SGGP
Theo China Daily, tại khu tự trị Tây Tạng thuộc tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc, các thương hiệu trang phục Tây Tạng mới thành lập đã mọc lên như nấm và được giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z vốn có niềm đam mê với truyền thống và cả thời trang, cực kỳ ưa chuộng.

Ví dụ như Gannan Nuri Original Clothing Sales, được 4 phụ nữ Tây Tạng sinh sau năm 1995 thành lập, là một trong những công ty thời trang có ảnh hưởng nhất.

Gen Z ở Trung Quốc thổi sinh khí mới vào thời trang Tây Tạng ảnh 1

Họ ăn mặc theo sở thích, làm cho truyền thống trở nên thời trang hơn và đang biến cao nguyên Tây Tạng thành một vùng cao nguyên thời trang. Sản phẩm của họ không chỉ bán chạy như tôm tươi ở tỉnh mà còn nổi tiếng ở Thành Ðô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên và ở Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới

Ngày 28-6, tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới và chuyển giao tài khoản sử dụng Tủ sách bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử, nhằm kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Văn hoá thế giới Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 – 1-7-2022).

Sáng tác

Mỹ thuật

" />