General Motor “kêu cứu”

Một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất của Mỹ, General Motors (GM) sáng nay kêu gọi Chính phủ Mỹ trợ giúp 10 tỷ USD để GM sáp nhập với Tập đoàn Chrysler LLC. Theo Reuters, nếu vụ sáp nhập này được thực hiện, GM sẽ đóng cửa nhiều nhà máy và sa thải hàng loạt công nhân.

Cùng nhiều ngành nghề khác, ngành công nghiệp sản xuất ô tô của Mỹ đang chao đảo trước tình trạng kinh tế suy thoái. Hầu hết hãng ô tô lớn của Mỹ đều có thêm chức năng kinh doanh bảo hiểm, tài chính và bất động sản nên khi các ngành này xảy ra khủng hoảng thì toàn bộ hoạt động của ngành ô tô cũng bị ảnh hưởng mạnh. Cả 3 đại gia ô tô GM, Chrysler và Ford đều đang gặp khó khăn lớn nhưng không chọn con đường phá sản mà muốn sáp nhập.

Trong khi đó, theo số liệu từ Chính phủ Mỹ, chỉ số lòng tin của người tiêu dùng Mỹ đã xuống tới mức thấp kỷ lục trong vòng 40 năm qua, còn 38% trong tháng 10 so với mức 61,4% vào tháng 9.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.