Giá chứng khoán TPHCM tăng mạnh

Nhập lệnh giá cổ phiếu STB của Sacombank tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán TPHCM. Ảnh: ĐỨC THÀNH

(SGGP).- Ngày 5-9, toàn bộ 49 loại cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM đều tăng giá mạnh. Chỉ số VN-Index đạt 515,66 điểm, tăng 17,45 điểm để lần đầu tiên vượt qua mốc 500 điểm sau hơn 2 tháng.

Cùng ngày, Trung tâm Giao dịch chứng khoán (TTGDCK) Hà Nội đã chào mừng phiên giao dịch thứ 200.

Chỉ số HASTC-Index của sàn chứng khoán Hà Nội tăng  lên 198,77 điểm vào lúc đóng cửa.

Ngoài 2 cổ phiếu BBS và GHA, nhu cầu mua cổ phiếu áp đảo ở hầu hết các mã chứng khoán với tổng khối lượng đặt mua toàn thị trường đạt 566.900 cổ phiếu, vượt xa khối lượng bán chỉ 389.900 cổ phiếu.

Từ 14-7-2005 đến nay, TTGDCK Hà Nội đã thực hiện giao dịch hơn 69,5 triệu cổ phiếu và 10,6 triệu trái phiếu theo cả 2 phương thức giao dịch báo giá và thỏa thuận.

Tường Châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế