Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng qua

(SGGPO).- Sáng nay, chốt phiên giao dịch ngày 7-2 tại thị trường Mỹ, giá dầu thô trên thị trường thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua. Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao cùng tháng cũng tăng thêm 1,5 USD lên 98,41 USD/thùng.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, nguyên nhân khiến giá “vàng đen” tăng mạnh và duy trì ở mức cao là do những lo ngại về an ninh tại Nigeria, nước xuất khẩu dầu lớn nhất châu Phi, đe dọa làm thiếu hụt nguồn cung dầu thô từ nước này, đã đẩy giá dầu thô tăng lên. Trong phiên, đã có lúc giá dầu tăng lên 98,77 USD/thùng sau khi Bộ Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 4,53 triệu thùng trong tuần trước.

Bên cạnh đó, đánh giá của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernake cho rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh xuống 8,3% trong tháng 1 vừa qua chưa nói lên điều gì và thị trường lao động còn lâu mới trở về mức bình thường.

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.