Gia hạn visa vào Hoa Kỳ qua đường bưu điện

(SGGP)- Ngày 3-4, Đại diện Lãnh sự cấp cao Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David McCawley đã có buổi họp báo thông báo việc mở rộng chương trình gia hạn visa (thị thực) qua đường bưu điện bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-4. Đây là bước cải tiến mới nhằm tạo thêm thuận lợi và an toàn cho những người xin gia hạn visa vào Hoa Kỳ.

Chương trình cho phép đương đơn gia hạn visa không định cư qua dịch vụ chuyển phát với hầu hết đương đơn không cần phỏng vấn lại (trừ một số trường hợp hồ sơ khai không rõ buộc phía Hoa Kỳ yêu cầu phỏng vấn lại). Đối với những visa không định cư loại E, H, L, P hoặc R; visa phải còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 12 tháng hoặc chưa quá 48 tháng đối với các loại visa không định cư khác (trước đây chỉ có 24 tháng). Visa xin gia hạn qua đường bưu điện thông thường được xử lý và gửi trả kết quả cho đương đơn trong vòng 6 đến 8 ngày làm việc, trừ trường hợp phỏng vấn lại có thể lâu hơn. Thông tin chi tiết về chương trình này có thể truy cập tại trang web địa chỉ: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-visarenew.asp.

Theo ông McCawley, trong bối cảnh Việt Nam và Hoa Kỳ chuẩn bị trở thành thành viên Hiệp định đối tác Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao, hai bên sẽ có nhiều điều kiện để tạo thuận lợi cho nhân dân hai nước đi lại dễ dàng hơn, giảm chi phí và thời gian gia hạn visa. Ông McCawley dẫn chứng rằng gần đây Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đạt thỏa thuận cấp visa ra vào nhiều lần có thời hạn 10 năm cho công dân hai nước.

Cũng theo ông McCawley, nhiều doanh nghiệp hai nước ủng hộ chính sách bỏ visa từ cả hai nước hoặc kéo dài thời hạn visa của công dân Hoa Kỳ vào Việt Nam hiện là 3 tháng và visa của công dân Việt Nam vào Hoa Kỳ hiện là 12 tháng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẳng định việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông

Khẳng định việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông

Qua thảo luận, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN khẳng định ủng hộ việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông; ASEAN cần kiên trì lập trường nguyên tắc, giải quyết hòa bình các tranh chấp, bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP