Gia Lai: Sông Ba bị bức tử

Sông Ba chảy qua 4 huyện và một thị xã của tỉnh Gia Lai mang lại nguồn nước tưới cho hàng ngàn hécta cây trồng và nước sinh hoạt cho hàng vạn dân từ bao đời qua. Thế nhưng dòng sông này đang bị bức tử bởi các cơ sở sản xuất công nghiệp phía thượng nguồn.

Nhiều năm qua, các nhà máy: tuyển quặng, chế biến gỗ, nhà máy đường… liên tục xả thải ra sông Ba gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm cây trồng và cá chết hàng loạt.

Đặc biệt, từ khi Thủy điện An Khê - Kanat chặn dòng (từ năm ngoái đến nay), sông Ba ngừng chảy, chất thải của các nhà máy xả xuống tạo nên những mảng bùn đen ngòm, đặc quánh, bốc mùi hôi thối rất khó chịu cho vùng hạ lưu.


Q.HỌC

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Mở đường cho hàng Việt vươn xa

Bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn, ít tốn chi phí hơn so với bán hàng truyền thống vì sản phẩm của doanh nghiệp (DN) sẽ tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng. Mặt khác, sản phẩm bán qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được bán bằng chính thương hiệu của DN, là hàng “Made in Vietnam”, không phải thông qua một công ty bán hàng thứ 3 hoặc gia công cho nhiều thương hiệu nước ngoài.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.