Gia nhập WTO, hàng loạt nhà thuốc sẽ bị xóa sổ

Sự xuất hiện của những công ty nước ngoài với phương thức kinh doanh chuỗi nhà thuốc đang là mối đe dọa thực sự cho các nhà thuốc nhỏ lẻ khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO, mở cửa thị trường dược phẩm.

Khuyến cáo này đã được GS Lê Văn Truyền – nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, chuyên viên cao cấp dược, phổ biến tại cuộc họp với các doanh nghiệp dược trên địa bàn TPHCM tổ chức tại Sở Y tế TPHCM ngày 6-10.

Theo đó, các công ty này sẽ là những công ty mua sỉ, bán lẻ thông qua chuỗi nhà thuốc của công ty với rất nhiều ưu điểm và lợi thế cạnh tranh do đó những mặt hàng dược phẩm độc quyền. Không chỉ kinh doanh bán lẻ dược phẩm, các chuỗi nhà thuốc còn có thêm nhiều dịch vụ phụ trợ khác như: tư vấn sức khỏe, kinh doanh qua mạng và đặc biệt sẽ hoạt động 24/24 giờ.

L.K.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc