Giá ô tô sẽ không thể tăng trong năm 2006

“Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với ô tô nhập khẩu giảm 30% đối với ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, trong khi chỉ tăng 10% đối với ô tô sản xuất trong nước. Vì thế, giá ô tô không thể tăng trong năm 2006” - Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đã tái khẳng định như vậy vào hôm qua (21-12), khi Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo về lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TTĐB và Luật Thuế GTGT.

Theo luật này, từ ngày 1-1-2006, ô tô dưới 5 chỗ ngồi (cả nhập khẩu và sản xuất trong nước) sẽ cùng chịu mức thuế suất thuế TTĐB là 50%.

Cùng ngày, Văn phòng Chủ tịch nước cũng đã đưa ra lệnh của Chủ tịch nước công bố 4 đạo luật khác: Luật Đấu thầu (có hiệu lực từ 1-4-2006) và Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Sở hữu trí tuệ (đều có hiệu lực từ 1-7-2006).

BẢO MINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Xây dựng đề án nông thôn mới thông minh

Ngày 23-9, tại hội nghị về xây dựng nông thôn mới thông minh (do Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ TT-TT tổ chức ở Hà Nội), ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, cho biết, ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học - công nghệ, đặc biệt công nghệ số là giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm khoảng cách giữa nông thôn và thành thị ở nước ta.

Đầu tư

Thông tin kinh tế