Giá thực phẩm tươi sống tăng 5% - 20%

* Giá trong siêu thị luôn rẻ hơn bên ngoài
 
Ảnh hưởng bởi giá xăng dầu, trong tuần qua nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống tại các chợ trên địa bàn TPHCM đã thiết lập mặt bằng giá mới. Theo đó, giá thịt heo hiện tăng 20% so với tháng trước. Song song đó, giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống khác như thịt gà, thịt bò và thủy hải sản cũng đồng loạt tăng thêm từ 2.000 - 10.000 đồng/kg (tùy loại). 
 
Đơn cử tại chợ Phùng Hưng (quận 5) giá cá bạc má từ 35.000 đồng/kg lên 45.000 đồng/kg. Giá bán các loạt thịt gia cầm như gà công nghiệp, vịt làm sẵn tại các chợ hiện cũng đã tăng từ 4.000 - 6.000 đồng/kg.
 
Đại diện các hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM như Co.opMart, BigC, Citimart cũng cho biết: Từ đầu tháng 3 đến nay họ cũng đã nhận được nhiều thông báo tăng giá của các nhà cung cấp cho tháng 3 và tháng 4 chủ yếu là hàng công nghệ phẩm, đồ gia dụng, nhựa, hóa mỹ phẩm… Và nhiều mặt hàng tại siêu thị cũng đã được điều chỉnh, tuy nhiên việc điều chỉnh giá đã được thực hiện theo lộ trình cho từng nhóm mặt hàng. 
 
Bên cạnh đó là nỗ lực đàm phán với các nhà cung cấp để có được những chương trình giảm giá, khuyến mãi nhằm chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng.
 
Khác với giá ở các chợ lẻ, do áp lực cạnh tranh để giành thị phần ngày một khốc liệt nên hiện nay giá một số loại thực phẩm, rau củ quả tại các hệ thống siêu thị được bán rẻ hơn từ 1.000 -10.000 đồng/kg tùy loại.

L.NA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Nhiều tháng qua, các cơ sở sản xuất tại làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đứng ngồi không yên vì nguồn cá cơm phục vụ sản xuất bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện tại, hàng chục nhà lều sản xuất nước mắm nơi đây đang bỏ trống hàng trăm mái muối mắm, sản phẩm nước mắm truyền thống cung cấp cho thị trường có nguy cơ bị đứt gãy.

Địa ốc

Không để nghẽn dòng vốn vào thị trường bất động sản

Một số ngân hàng thông báo dừng cho vay bất động sản (BĐS), kênh trái phiếu doanh nghiệp thu hút cho BĐS cũng đang bị siết lại. Trước thực trạng này, tại tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản - Chính sách và tác động” được Bộ Xây dựng tổ chức ngày 11-5, tại Hà Nội, các chuyên gia đã nêu ra nhiều giải pháp tài chính, nguồn vốn nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển thị trường BĐS bền vững, ổn định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán: Tiềm năng trong dài hạn

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam sau chuỗi giảm điểm kéo dài nhiều nhất trong 10 năm qua, VN-Index đã mất mốc 1.200 - ngưỡng hỗ trợ quan trọng được xác lập vào năm 2018. Mặc dù có vài phiên phục hồi, nhưng với mức giảm như vậy chỉ trong 6 tuần, TTCK Việt Nam lọt vào tốp 3 các thị trường có mức giảm điểm mạnh nhất trên toàn cầu từ đầu năm đến nay.

Nông nghiệp

Liên kết nâng giá trị nông sản

TPHCM là thị trường trọng điểm tiêu thụ nông sản từ tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là rau củ quả. Những năm qua, nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa 2 địa phương, giá trị nông sản tại Lâm Đồng ngày càng được nâng cao, người tiêu dùng TPHCM cũng an tâm về an toàn thực thẩm do chất lượng được kiểm soát.

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế