Giá thuốc lại tăng

(SGGP).- Ngày 29-6, tin từ Hiệp hội Sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam cho biết vừa có cuộc khảo sát tình hình giá thuốc (từ 20-5 đến 20-6) trên cả nước cho thấy nhiều loại thuốc lại tăng giá mạnh.

Qua khảo sát 4.664 lượt mặt hàng, có nhiều mặt hàng thuốc nội điều chỉnh giá với tỷ lệ tăng trung bình khoảng 9,37%. Đồng thời nhiều mặt hàng thuốc nhập ngoại cũng tăng với tỷ lệ tăng trung bình khoảng 6,4%.

Hiệp hội Sản xuất kinh doanh dược dự báo trong tháng tới, giá các mặt hàng nguyên liệu có thể điều chỉnh tăng. Một số mặt hàng thuốc sản xuất trong nước có thể tăng do các yếu tố đầu vào cho sản xuất như điện, nguyên phụ liệu, xăng dầu, chi phí vận tải…. Giá một số mặt hàng thuốc nhập khẩu cũng có thể tăng nhẹ do giá nhập khẩu, chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh tăng. 

TG.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Giữ cho “tổ ấm” hàng nghìn lao động TP.HCM thêm vững chãi giữa đại dịch

Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ thực phẩm mùa dịch, TPHCM gần đây xuất hiện mô hình mới hỗ trợ người lao động gặp khó khăn một phần chi phí thuê nhà, giúp họ an cư vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đó chính là ý tưởng của chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” do Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Masterise Group thực hiện.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc