Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng

Theo Sở Công thương tỉnh Bến Tre, dù tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn do nhiều nguyên nhân khách quan, nhưng đang phục hồi và có bước tăng trưởng tích cực.

Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thực hiện năm 2022 ước đạt 36.500 tỷ đồng, tăng 12,65% so với năm 2021 (tương đương tăng 4.100 tỷ đồng) và đạt 95,3% kế hoạch.

So với cùng kỳ năm trước, ngoài thức ăn thủy sản, giấy Kraft và bộ dây điện ô tô dự báo sụt giảm nhẹ, các sản phẩm công nghiệp chủ yếu ước đạt mức tăng trưởng khá, như: túi xách da, nước dừa đóng hộp, may mặc, thủy sản đông lạnh, cơm dừa nạo sấy, nước cốt dừa…

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu năm 2022 ước đạt 1.510 triệu USD, tăng 19,69% so cùng kỳ và đạt 100,64% kế hoạch. Trong đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 1.118,8 triệu USD, tăng 17,49%; các doanh nghiệp trong nước đạt 390,8 triệu USD, tăng 26,49%.

Đọc nhiều nhất

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.