Giá vàng phục hồi 47 triệu đồng/lượng

(SGGP). – Cùng với xu hướng tăng của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC trong nước ngày 17-10 đã bật tăng mạnh sau khi giảm mạnh trong ngày đầu tuần, tái lập mốc 47 triệu đồng/lượng. Khoảng 9 giờ 30 tại thị trường TPHCM, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,86 triệu đồng/lượng mua vào và 47,06 triệu đồng/lượng bán ra. Đến 17 giờ, giá vàng đã giảm nhẹ và giữ ở mức 46,8 triệu đồng/lượng mua vào và 47 triệu đồng/lượng bán ra.

Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng tại New York chốt phiên ngày 16-10 có giá vàng giao ngay tăng 10,9 USD/ounce (tương đương 0,5%) lên 1.744,6 USD/ounce. Khoảng 9 giờ 30 giờ Việt Nam, giá vàng tại thị trường châu Á tiếp tục tăng với mức vàng giao ngay là 1.752 USD/ounce. Với mức giá này, giá vàng SJC trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng sau khi quy đổi.

N. NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế