Giá vàng tăng đến mức kỷ lục mới 496,9 USD

Trái với dự đoán của các nhà phân tích thị trường là giá vàng thế giới có thể sẽ giảm trong dịp lễ Tạ ơn ở Mỹ, giá vàng giao tháng 12 tại phiên giao dịch cuối ngày 25-11 tại thị trường New York đã tăng vọt tới kỷ lục mới là 496,9 USD/ounce, tại thị trường London là 495,7 USD.

Sau dự đoán giá vàng sẽ giảm của các nhà phân tích, nhiều nhà đầu tư châu Á đã tranh thủ bán vàng ra để bảo toàn vốn và kiếm lời, chuẩn bị cho những diễn biến mới sau kỳ nghỉ lễ, khiến giá vàng ở thị trường kim loại quý châu Á có lúc xuống dưới 488 USD/ounce.

Hãng CNN nhận định về việc giá vàng vẫn tăng trong dịp lễ ở Mỹ chủ yếu do sự mất cân đối cung cầu. Như vậy, tính chung trong vòng 14 ngày qua dù đồng USD đang mạnh lên, thị trường dầu thô đã bớt nóng, nhưng vàng vẫn tăng giá hơn 9%. Nhiều nhà đầu cơ dự đoán giá vàng có thể sớm vượt qua mức 500 USD/ounce.

V.L. (Theo CNN, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế