Giá vàng tăng lên 9,52 triệu đồng/lượng

Giá vàng 2 ngày qua tăng trở lại sau khi giảm chút ít trước đó: chiều ngày 6-12, giá vàng miếng SJC ở mức 9,52 triệu đồng/lượng (vàng PNJ và AAA cùng giá), tăng 60.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng mạnh hơn: từ 503 USD tăng lên 509,7 USD/ounce, đẩy mức chênh lệch xa hơn so với giá trong nước (giá giao ngay có lúc lên 511,25 USD/ounce; giao cuối tháng 12-2005: 512,6 USD/ounce).

Ở mức giá cao nhất trong vòng 23 năm qua, giá vàng thế giới chịu tác động của các quỹ đầu tư (tiếp tục mua vàng vào do lo ngại lạm phát); giá dầu tăng (lên mức cao nhất trong một tháng qua: 60 USD/thùng).

Trước tình hình chênh lệch giá khá xa của vàng trong nước so với giá thế giới (cao hơn 300.000 đ/lượng), đã có hiện tượng xuất lậu vàng qua biên giới, nhu cầu dùng vàng miếng ở các tỉnh biên giới tăng lên khá nhanh. Giá vàng liên tục biến động, không có người mua; trên thị trường nhà đất đang có sự chuyển giá rao bán từ vàng SJC sang tiền đồng Việt Nam.

Th.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế