Giá vàng trong nước cao hơn thế giới 5 triệu đồng/lượng

SGGP
Mặc dù giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh nhưng giá vàng trong nước ngày 19-3 vẫn tăng. Ghi nhận cuối giờ chiều tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết ở mức 45,8 triệu đồng/lượng mua vào và 46,62 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 350.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán. 

Cùng thời điểm, tại Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 45,6 triệu đồng/lượng mua vào và 46,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán. 

Trên thị trường vàng thế giới, vào khoảng 14 giờ, giá vàng giao ngay ở mức 1.474 USD/ounce, giảm khoảng 60 USD/ounce. Hiện giá vàng thế giới sau khi quy đổi tương đương 41,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước hơn 5 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục trong nhiều năm qua.

* Thị trường chứng khoán ngày 19-3 giảm thêm gần 22 điểm. Tuy vậy, điểm tích cực của thị trường là dòng tiền bắt đáy khá mạnh mẽ. Một số CP lớn nhận được lực cầu bắt đáy tốt và phần nào hồi phục trở lại như SSI, VCB, TPB, giúp thu hẹp đáng kể đà giảm của các chỉ số chính. Chốt phiên, VN-Index giảm 21,72 điểm (2,91%) xuống 725,94 điểm với 313 mã giảm giá, chỉ có 69 mã tăng và 44 mã đứng giá.

Đóng phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,85 điểm (0,83%) xuống 100,99 điểm với 100 mã giảm, 55 mã tăng và 56 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường tương đương phiên trước với tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn đạt 447 triệu CP, tương ứng giá trị giao dịch là 4.800 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị 513 tỷ đồng và đây cũng là phiên bán ròng thứ 28 liên tiếp. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp ngày 9-7, ảnh QUANG PHÚC

Thủ tướng nghe hiến kế về chính sách tài chính, tiền tệ

 Khác với đa số các nước, dư địa chính sách tài khóa, tiền tệ của chúng ta còn khá lớn cho kích thích tổng cầu, thúc đẩy tăng trưởng. Cần có các giải pháp, chính sách cụ thể gì, mức độ, liều lượng, thời điểm nào cho phù hợp, làm thế nào để vực dậy các ngành, các lĩnh vực kinh tế trọng yếu, nhất là dịch vụ, du lịch…

Thị trường

Vàng SJC đạt 50,37 triệu đồng/lượng

Mặc dù giá vàng thế giới vẫn ở mức dưới 1.800 USD/ounce nhưng giá vàng SJC trong nước ngày 8-7 tiếp tục tăng, tạo đỉnh mới trong lịch sử tại Việt Nam.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nâng tầm chợ đầu mối Dầu Giây

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (chợ đầu mối Dầu Giây) ra đời đã góp phần giúp nông dân có địa chỉ để tiêu thụ sản phẩm, tiểu thương thuận lợi mua bán. Nơi đây sẽ trở thành chợ đầu mối nông sản quốc tế đầu tiên của nước ta.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản

Lần đầu tiên một hội nghị xúc tiến đầu tư lớn được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản từ các điểm cầu tại Nhật Bản và trên khắp thế giới, được tổ chức trực tuyến, thể hiện mối quan tâm và kỳ vọng lớn của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tới Việt Nam.

Thông tin kinh tế