Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tăng mạnh

Ngày 6-4, thông tin từ các đại lý vé máy bay cho biết, nhu cầu mua vé máy bay trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 đang tăng mạnh, giá vé tăng dần theo ngày, đặc biệt là các đường bay có nhu cầu du lịch cao như từ Hà Nội, TPHCM đi Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt, Côn Đảo…
Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tăng mạnh

Cụ thể, với chặng bay Hà Nội - Phú Quốc, giá vé chiều đi ngày 29-4, về ngày 3-5 của Vietnam Airlines có giá lên tới hơn 9 triệu đồng/vé khứ hồi; các hãng Bamboo Airways, Vietjet Air giá cũng lên tới trên 7 triệu/vé khứ hồi. Cùng thời điểm này, chặng bay Hà Nội - Đà Nẵng, giá vé của các hãng cũng có mức giá từ 3,6 triệu đồng/vé đến gần 5 triệu đồng/vé khứ hồi.

So với 2-3 ngày trước thời gian cao điểm, giá vé máy bay đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp 5 lần. Các đại lý cho biết, hiện mới chỉ có Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco công bố tăng 10% số chuyến trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, các hãng khác chưa có thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng giám sát, phòng ngừa sai phạm

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, diễn ra giữa tháng 1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, yêu cầu Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp cần tiếp tục quán triệt phương châm “giám sát phải mở rộng”, để kịp thời nhắc nhở, cảnh báo phòng ngừa xảy ra vi phạm từ sớm, không để khuyết điểm, vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn kéo dài, lan rộng dẫn đến vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước.