Giá xăng dầu tiếp tục tăng 420-470 đồng/lít

Từ 20 giờ tối 17-7, được sự đồng ý của Liên bộ Tài chính - Công thương, giá bán lẻ xăng dầu được điều chỉnh tăng thêm 420 - 470 đồng/lít. Cụ thể, giá xăng RON 92 tăng 460 đồng, lên mức 24.570 đồng/lít; giá dầu diesel 0,05S tăng 470 đồng, lên mức 22.310 đồng/lít; giá dầu hỏa tăng 420 đồng, lên mức 22.020 đồng/lít.

Trong thông báo phát đi tối qua, Bộ Tài chính cho biết giá xăng dầu trên thị trường thế giới bình quân 30 ngày gần đây (từ ngày 17-6 đến 16-7-2013) biến động chủ yếu theo xu hướng tăng và luôn dao động ở mức cao. Với nguyên tắc và các thông số tính toán giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu theo các quy định hiện hành thì giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu (trừ dầu mazut) đang cao hơn so với giá bán hiện hành từ 726 - 988 đồng/lít (xăng RON 92: 988 đồng/lít, dầu diesel 0,05S: 770 đồng/lít, dầu hỏa: 726 đồng/lít).

Hiện nay, thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu vẫn thấp hơn barem quy định, số dư Quỹ Bình ổn giá còn ít trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới còn có thể biến động theo xu hướng tăng và ở mức cao. Vì thế, Liên bộ Tài chính - Công thương đã thống nhất phương án điều hành giá xăng dầu trong nước theo hướng các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chia sẻ lợi nhuận định mức; tạm thời cắt giảm 2/3 lợi nhuận định mức trong công thức tính giá cơ sở của mặt hàng xăng. Lợi nhuận định mức trong công thức tính giá cơ sở đối với mặt hàng xăng chỉ tạm tính 100 đồng/lít.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

Ngày 25-1, ghi nhận tại một số tỉnh, thành cho thấy, thị trường hoa tết đã bắt đầu sôi động với khá nhiều chủng loại, giá cả cũng tăng mạnh so với ngày thường.

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế