Giấc mơ siêu thực của Đinh Phong

SGGP
Họa sĩ Đinh Phong vừa khai mạc triển lãm chủ đề Giấc mơ siêu thực tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM với các tác phẩm hội họa và điêu khắc (ảnh). Triển lãm diễn ra từ nay đến 20-4, giới thiệu đến với công chúng yêu nghệ thuật gần 50 bức tranh trừu tượng và 28 tượng đồng, gốm phủ men…

Giấc mơ siêu thực của Đinh Phong

Các tác phẩm được họa sĩ sáng tác trong 1 năm qua, từ sự lắp ghép của những mảnh vỡ vụn trong giấc mơ siêu thực của chính mình, đặt bên nhau, tạo nên thế giới của những khối màu chuyển động, tự do như những giấc mơ “người bay”.

Đây là cuộc trưng bày tranh tượng cá nhân lần thứ hai của anh. Lần thứ nhất là triển lãm Người bay và giấc mơ siêu thực tại Art Space Trường Đại học Mỹ thuật (Hà Nội) vào cuối tháng 11-2020, được giới nghệ sĩ, công chúng thưởng ngoạn và báo chí đánh giá cao bởi sự mới mẻ.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác