Giải cứu 17 người nhập cư lậu trong thùng xe container ở Texas

SGGPO
Xe container chở người nhập cư lậu bị phát hiện chỉ hơn một tháng sau vụ 10 người chết vì nóng trong thùng xe container cũng ở bang Texas, Mỹ.

Các cơ quan thực thi pháp luật tại hiện trường phát hiện xe container chở người nhập cư lậu ở Edinburg, Texas, Mỹ, ngày 13-8-2017. Ảnh: ABC NEWS

Các cơ quan thực thi pháp luật tại hiện trường phát hiện xe container chở người nhập cư lậu ở Edinburg, Texas, Mỹ, ngày 13-8-2017. Ảnh: ABC NEWS

Theo CNN, Cảnh sát trưởng Edinburg David White cho biết, một người ở Mexico đã gọi điện thoại báo có một người bà con đi cùng những người nhập cư khác đang mắc kẹt trong một thùng xe rất nóng đậu tại trạm dừng Flying J Travel Plaza ở TP Edinburg, Nam Texas, cạnh biên giới Mỹ-Mexico.
Cảnh sát đến nơi chiều 13-8, đã phát hiện trong thùng xe container khóa kín có tổng cộng 17 người nhập cư không giấy tờ, gồm 14 đàn ông và 3 phụ nữ đến từ nhiều quốc gia, gồm Mexico, Guatemala, Honduras và Romania.

Một người đàn ông và một phụ nữ, quốc tịch Cuba, liên quan xe container này đã bị bắt.
Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã mở cuộc điều tra.
Hồi cuối tháng 7, khoảng 30 người nhập cư lậu được phát hiện bị nhồi nhét trong một thùng xe container ở San Antonio, Texas, trong đó 10 người đã chết sau khi kiệt sức vì nóng và nhiều người bị thương. Tài xế James Matthew Bradley, 60 tuổi, đã bị bắt và đối mặt bị truy tố tội buôn lậu liên bang.
 

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.