Giải pháp “ba không” hỗ trợ doanh nghiệp

SGGP
Theo Tổng cục Thống kê, trung bình mỗi tháng có 8.500 DN rút lui khỏi thị trường. Còn theo Báo cáo tác động của dịch Covid-19 với DN Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Ngân hàng thế giới tại Việt Nam (WB) vừa công bố cho thấy, có tới 87,2% trong số 10.200 DN tham gia khảo sát chịu ảnh hưởng ở mức “phần lớn” hoặc “hoàn toàn tiêu cực” trước đại dịch. 

Khó khăn lớn nhất với DN tư nhân trong dịch Covid-19 xếp theo tỷ lệ DN chịu ảnh hưởng lần lượt là tiếp cận khách hàng (50%), dòng tiền (46%), lao động (38%) và chuỗi cung ứng (33%). Trước sức ép từ Covid-19, để tăng sức đề kháng, DN buộc phải chủ động thay đổi tư duy và chiến lược trong tiếp cận khách hàng, cân đối dòng tiền, đảm bảo an toàn cho CBNV và sự liền mạch của chuỗi cung ứng. 

Theo Tập đoàn FPT, DN cần ưu tiên triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo “ba không”: không bị động - không gián đoạn - không chạm. Cụ thể, không bị động: chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động giảm thiểu tác động của đại dịch và đón đầu, sẵn sàng ứng biến trước những thay đổi của xã hội, thị trường, công nghệ. Không gián đoạn: linh hoạt triển khai cách làm mới, nắm bắt cơ hội mới từ thị trường và ứng dụng công nghệ để nhanh chóng thích ứng, đảm bảo sản xuất kinh doanh, thông suốt trong quản trị, vận hành. Không chạm là tăng cường tương tác đa kênh đảm bảo kết nối không tiếp xúc nhưng liền mạch, tăng cường trải nghiệm cho khách hàng, đối tác. 

FPT cũng khởi động hàng loạt sự kiện thiết thực, kịp thời nhằm đúc kết, chia sẻ và lan tỏa những bài học kinh nghiệm từ chính FPT cũng như quá trình đồng hành cùng DN từ các đợt dịch trước. Trong đó, FPT khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến Webinar, cung cấp các giải pháp công nghệ chuyên sâu hỗ trợ DN vận hành, tạo ra trải nghiệm khách hàng vượt trội, khai thác nguồn lực số… FPT cung cấp gói “Trợ lực 0 đồng dành cho doanh nghiệp”, giúp DN Việt tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm dịch vụ - giải pháp trong “Bộ giải pháp kinh doanh không gián đoạn”.

Bộ giải pháp này thuộc hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, nền tảng chuyển đổi số toàn diện Made by FPT, đúc kết từ hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT của FPT và kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số tại nhiều DN hàng đầu thế giới, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực như chính phủ điện tử, giao thông, y tế, giáo dục, sản xuất… 

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An toàn cho công nghệ lên đám mây

An toàn cho công nghệ lên đám mây

Điện toán đám mây (Cloud Computing) đang ngày càng được ưu tiên ứng dụng tại Việt Nam bởi những lợi ích thiết thực và tính linh hoạt. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều tổ chức, doanh nghiệp vẫn còn tỏ ra lo ngại về nguy cơ thất thoát dữ liệu khi chuyển dịch dữ liệu và ứng dụng lên đám mây. Do đó, những giải pháp với mức độ bảo mật, an toàn cao như VNPT Cloud có thể gỡ khó cho doanh nghiệp, tạo đà phát triển trong tương lai.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.

Thị trường - chính sách

" />