Giải PhotoEspana 2008

Martin Parr (ảnh), nhiếp ảnh gia người Anh vừa vinh dự nhận giải thưởng PhotoEspana 2008, Giải nhiếp ảnh nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Ban giám khảo giải PhotoEspana chọn Martin Parr vì những hình ảnh chân thực, đầy màu sắc trong bộ sưu tập ảnh khắc họa cuộc sống của tầng lớp trung lưu tại Mỹ, châu Âu trong những năm 1970 và 1980.

Các nhà tổ chức PhotoEspana quyết định mua một số tác phẩm của Parr trị giá khoảng 18.700 USD.

Nhiếp ảnh gia Parr chào đời tại Surrey, Anh vào năm 1952, học nhiếp ảnh tại Trường Bách khoa Manchester. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật, ông đã cho xuất bản 30 bộ sách ảnh, miêu tả cuộc sống xã hội tại nhiều nước trên thế giới.  

N.P. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.