Giải quyết các bức xúc, kiến nghị của cử tri quận 11

(SGGP).- Tối 4-8, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó ban Pháp chế HĐND TPHCM Phạm Hiếu Nghĩa thuộc Tổ đại biểu HĐND TPHCM, đã có cuộc tiếp xúc với hơn 200 cử tri đại diện cho 16 phường của quận 11, báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 18 HĐND TPHCM (Khóa VIII).

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp xúc cử tri quận 11.

Sau phần báo cáo kết quả nội dung kỳ họp thứ 18 HĐND TPHCM, cử tri các phường đã nêu một loạt những vấn đề bức xúc trên địa bàn như: tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường; vấn đề kẹt xe, ô nhiễm môi trường do các xí nghiệp công nghiệp xen cài trên địa bàn; các tệ nạn xã hội phát sinh, xe dù, bến cóc... Đặc biệt, nhiều cử tri nêu bức xúc trước tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây mất trật tự, an toàn giao thông tại khu vực trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy dù kiến nghị nhiều lần, lãnh đạo thành phố và các quận 5, 11 đã có các biện pháp xử lý, song vẫn không có chuyển biến, gây bức xúc trong nhân dân.

Đại diện lãnh đạo các sở ngành TP và UBND quận 11 tham dự đã trả lời trực tiếp những vấn đề bức xúc được cử tri nêu lên. Theo Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, lãnh đạo TP rất quan tâm, chia sẻ với những bức xúc của cử tri và tại cuộc tiếp xúc lần này sẽ cùng với chính quyền địa phương giải quyết quyết liệt. Trong đó có những bức xúc mà cử tri nêu lên trong nhiều năm qua chưa được giải quyết như: tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy và nhiều tuyến đường trong thành phố, vấn đề ô nhiễm môi trường của các xí nghiệp công nghiệp, kẹt xe, tệ nạn xã hội…

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP