Giải quyết các bức xúc, kiến nghị của cử tri quận 11

(SGGP).- Tối 4-8, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó ban Pháp chế HĐND TPHCM Phạm Hiếu Nghĩa thuộc Tổ đại biểu HĐND TPHCM, đã có cuộc tiếp xúc với hơn 200 cử tri đại diện cho 16 phường của quận 11, báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 18 HĐND TPHCM (Khóa VIII).

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp xúc cử tri quận 11.

Sau phần báo cáo kết quả nội dung kỳ họp thứ 18 HĐND TPHCM, cử tri các phường đã nêu một loạt những vấn đề bức xúc trên địa bàn như: tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường; vấn đề kẹt xe, ô nhiễm môi trường do các xí nghiệp công nghiệp xen cài trên địa bàn; các tệ nạn xã hội phát sinh, xe dù, bến cóc... Đặc biệt, nhiều cử tri nêu bức xúc trước tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây mất trật tự, an toàn giao thông tại khu vực trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy dù kiến nghị nhiều lần, lãnh đạo thành phố và các quận 5, 11 đã có các biện pháp xử lý, song vẫn không có chuyển biến, gây bức xúc trong nhân dân.

Đại diện lãnh đạo các sở ngành TP và UBND quận 11 tham dự đã trả lời trực tiếp những vấn đề bức xúc được cử tri nêu lên. Theo Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, lãnh đạo TP rất quan tâm, chia sẻ với những bức xúc của cử tri và tại cuộc tiếp xúc lần này sẽ cùng với chính quyền địa phương giải quyết quyết liệt. Trong đó có những bức xúc mà cử tri nêu lên trong nhiều năm qua chưa được giải quyết như: tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy và nhiều tuyến đường trong thành phố, vấn đề ô nhiễm môi trường của các xí nghiệp công nghiệp, kẹt xe, tệ nạn xã hội…

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP