Giải quyết ngay từ đầu những vấn đề cử tri bức xúc

Chiều 12-11, Tổ Đại biểu HĐND TPHCM khóa X đơn vị số 12 gồm các đại biểu: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11; Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TPHCM tiếp xúc cử tri quận 11 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 11
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 11

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đặng Văn Rành, phường 1 đề xuất TPHCM cần củng cố lại hệ thống y tế ở cơ sở; tăng cường nguồn nhân lực y tế cho các trạm y tế phường, xã, thị trấn; đào tạo nguồn y tế dự phòng. Đồng thời, TPHCM chỉ đạo thanh tra các cơ sở y tế về việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế; cũng như chỉ đạo tách chức năng quản lý tài chính ra khỏi quản lý chuyên môn nhằm hạn chế các y bác sĩ sai phạm. Bên cạnh đó, TP xem xét lại và thực hiện đúng Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, nhất là chế độ đối với người làm công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm và tham gia chống dịch.

Cũng tại buổi tiếp xúc, một số cử tri mong muốn TPHCM hỗ trợ tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân lao động ở trọ; giải quyết nhanh các chế độ chính sách hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tiếp thu ý kiến của cử tri và cho biết, hiện các quận, huyện đang sơ kết rút kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19 đợt dịch lần thứ 4 và tháng 12 tới, thành phố sẽ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM để rút ra bài học kinh nghiệm chung. Đồng thời, xây dựng các trụ cột để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và phục hồi phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, thành phố củng cố xây dựng lại hệ thống y tế cơ sở vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải đề nghị các phường của quận duy trì hội nghị lắng nghe ý kiến của nhân dân để giải quyết ngay từ đầu những vấn đề cử tri bức xúc. Đồng thời, Quận ủy chỉ đạo MTTQ giám sát chính quyền và cấp ủy cùng cấp nhằm phát huy quyền làm chủ, vai trò giám sát của Mặt trận và nhân dân. Bên cạnh đó, quận tiếp tục thực hiện Quy định 1374 để các cấp, các ngành lắng nghe ý kiến của nhân dân, qua đó, giải quyết yêu cầu chính đáng của người dân.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và đánh giá cao quận 11 đã huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Theo đồng chí, những kết quả đạt được là nhờ sự đồng thuận của hệ thống chính trị và nhân dân, trong đó có sự hỗ trợ tăng cường của Trung ương. Do đó, Đảng bộ, chính quyền quận 11 cần cảm ơn, tri ân những đóng góp của các lực lượng tuyến đầu và nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải đề nghị quận 11 tập trung giữ vững những thành quả đạt được để ngăn dịch bùng phát trở lại. Đồng thời, duy trì thường xuyên việc tuyên truyền ở mỗi cấp, mỗi ngành, cán bộ, công chức, tổ chức, cá nhân về công tác phòng chống dịch. Duy trì các phương án, diễn tập tình huống phòng chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden trước khi tiến hành hội đàm ở trụ sở Trung ương Đảng, chiều 10-9. Ảnh: VIẾT CHUNG

Những tiếng nói lạc lõng

Thành công từ chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ đến Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đạt được cả về chính trị, kinh tế, đối ngoại… đã tiếp tục đưa uy tín của nước ta lên một tầm cao mới. Thế nên, những ý kiến, luận điệu xuyên tạc dù trên mọi phương diện của một số tổ chức, cá nhân đi ngược với lợi ích của đất nước thực sự ngày càng vô nghĩa, lạc lõng.

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

TP Thủ Đức: Hoàn thiện 15 phòng, ban chuyên môn và 1 trung tâm hành chính

Căn cứ Nghị quyết 98 của Quốc hội, kỳ họp lần thứ 11 HĐND TPHCM vừa thông qua nghị quyết về cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ các tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Thủ Đức. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.