Giải quyết tình trạng ùn ứ tại cửa ngõ ra vào Lâm Đồng

SGGP
Từ ngày 1-9, tất cả lái, phụ xe tải vận chuyển hàng hóa lưu thông trên quốc lộ 20 theo hướng từ TPHCM vào Lâm Đồng khi qua chốt đèo Chuối phải thực hiện khai báo trên 3 ứng dụng. 

Ngày 29-9, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã điều chỉnh các biện pháp kiểm soát phương tiện ra vào địa phương, tạm dừng ứng dụng Vietnam Health Declaration. Các phương tiện khi vào địa phương phải thực hiện khai báo ứng dụng quanlylaixe.lamdong.gov.vn, đồng thời duy trì thực hiện khai báo phần mềm suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Từ ngày 1-9, tất cả lái, phụ xe tải vận chuyển hàng hóa lưu thông trên quốc lộ 20 theo hướng từ TPHCM vào Lâm Đồng khi qua chốt đèo Chuối phải thực hiện khai báo trên 3 ứng dụng. Thời gian gần đây, lượng phương tiện lưu thông tăng đã khiến tình trạng ùn ứ tại chốt này diễn ra thường xuyên.

Nhiều lái xe cho biết, có những lượt phải chờ từ 3-4 giờ để qua được chốt. Một nguyên nhân khác là chốt đèo Chuối duy trì một lối vào khai báo nên khi những người không sử dụng thiết bị thông minh, kê khai bằng bản giấy mất nhiều thời gian. Sau khi tạm dừng một ứng dụng khai báo và bố trí phân luồng cho các phương tiện vào khai báo, tình trạng ùn ứ tại cửa ngõ Lâm Đồng cơ bản được giải quyết.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />