Giải thưởng “Ernst & Young - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp Việt Nam” năm 2011

(SGGP).- Tại Hà Nội vừa diễn ra buổi lễ công bố giải thưởng “Ernst & Young - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp Việt Nam” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì.

Đây là giải thưởng dành cho doanh nhân Việt Nam được xét chọn qua 2 vòng thẩm định. Hội đồng thẩm định gồm các doanh nhân thành đạt và uy tín trong khu vực theo 6 tiêu chí toàn cầu do VCCI chủ trì và tổ chức kiểm toán quốc tế Ernst & Young VN phối hợp tổ chức.

Có 5 doanh nhân được chọn từ hơn 100 doanh nhân tham gia đã được trao giải thưởng trên: bà Cao Ngọc Dung, CT HĐQT Công ty PNJ, ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải, ông Đoàn Nguyên Đức, CT HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, ông Đặng Thành Tâm, CT HĐQT kiêm TGĐ Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc và ông Lê Văn Quang, CT HĐQT Công ty Tập đoàn Thủy Sản Minh Phú (Cà Mau).

Ở vòng bình xét cuối cùng, doanh nhân Đoàn Nguyên Đức, CT HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai được đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng này tại Monte Carlo, Monaco vào năm 2012.

  P. THỤC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế