Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần VIII – năm 2015: Vinh danh 26 gương thanh niên – công nhân tiêu biểu

(SGGPO). – Kỷ niệm 33 năm ngày truyền thống thanh niên – công nhân TPHCM (15-10-1982 – 15-10-2015), tối 15-10, Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần VIII – năm 2015 cho 26 gương công nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bích Ngọc và bà Phan Thị Quyên – vợ Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi đã đến dự. 

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng 26 điển hình thanh niên – công nhân đạt giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần VIII – năm 2015.

Các bạn trẻ đạt giải năm nay được ban tổ chức xét chọn từ 56 hồ sơ, do các công ty, xí nghiệp, nhà máy trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận bình chọn, gửi về. Đó là những gương thanh niên công nhân tiêu biểu nhất của sự cần cù, vượt khó, sáng tạo trong lao động, có nhiều sáng kiến cải tiến, hiến kế về giải pháp để nâng cao chất lượng lao động, làm lợi cho doanh nghiệp và xã hội. Điển hình như Phạm Thành Trung, công nhân Công ty Cổ phần Máy An Phát, trong 5 năm, anh đã nghiên cứu 6 sáng kiến - cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn công việc, làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng mỗi năm. Hay Nguyễn Mạnh Triết, công nhân Xí nghiệp cao su Bình Dương (Công ty cổ phần cao su Bình Dương) với hàng loạt sáng kiến nâng cao chất lượng, tính thẩm mỹ của các sản phẩm được sản xuất, chế biến từ mủ cao su, làm lợi cho công ty hơn 1,4 tỷ đồng mỗi năm…  Tại lễ tuyên dương, hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, công nhân lao động trên địa bàn TP đã đến dự, chia vui và nghe những gương điển hình chia sẻ những sáng kiến, cách làm hiệu quả trong công việc. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM Phạm Hồng Sơn cho rằng 33 năm qua, lớp lớp thế hệ thanh niên công nhân TPHCM vẫn tự hào viết tiếp bản hùng ca truyền thống của giai cấp công nhân thành phố, đóng góp vào sự phát triển của TP và của cả nước. Năm nay, lễ tuyên dương và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi được tổ chức đúng vào những ngày TP đang tổ chức Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X và những điển hình nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi hôm nay như những món quà quý gửi đến đại hội, khẳng định xứng đáng vị trí của thanh niên công nhân trong đóng góp xây dựng TP phát triển.

Các thanh niên – công nhân đạt giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần VIII – năm 2015.

Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi do Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM khởi xướng và tổ chức từ năm 2007, nhằm kêu gọi thanh niên công nhân học tập, noi theo tấm gương người Anh hùng – Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi về lòng yêu nước, tính cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất. Qua đó, kịp thời biểu dương và nhân rộng các gương điển hình là đoàn viên, thanh niên công nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của TPHCM. Qua 8 năm tổ chức, đến nay đã có 188 gương thanh niên công nhân tiêu biểu được vinh danh.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP