Giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em

SGGPO
Ngày 3-1, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Trương Hòa Bình đã phát động lễ ra quân Năm ATGT 2018 và cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại Lễ ra quân. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại Lễ ra quân. Ảnh: VGP

Năm 2018, Ủy ban ATGT Quốc gia xây dựng chương trình Năm ATGT với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu phấn đấu giảm từ 5% - 10% cả 3 tiêu chí  về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Đặc biệt là giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em 10% so với năm 2017, khắc phục ùn tắc giao thông tại thủ đô Hà Nội và TPHCM và các trục giao thông chính.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, liên tục từ năm 2012 - 2017, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Riêng năm 2017, số người chết do tai nạn giao thông giảm xuống dưới 8.500 người, ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TPHCM từng bước được khắc phục.

Trong năm 2018, dự báo kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu giao thông, số lượng phương tiện gia giao thông tăng sẽ tạo nên thách thức lớn cho công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em  ảnh 1 Hình ảnh tại buổi lễ. Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, đoàn thể và địa phương khẩn trương nghiên cứu, lập và triển khai đầu tư các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm quốc gia như tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, gắn với điều chỉnh lại quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và sử dụng đất của các trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội nhằm nâng cao năng lực kết nối quốc gia và vùng, nhằm làm giảm mức độ di dân cơ học về Hà Nội, TPHCM, kéo giảm áp lực về giao thông.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh tái cơ cấu dịch vụ vận tải, nâng cao năng lực, chất lượng và giảm giá thành vận tải, phát triển hệ thống vận tải công cộng, khối lượng lớn trong đô thị và kết nối vùng.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng các tuyến đường sắt đô thị theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội và TPHCM, đảm bảo tính kết nối liên thông về dịch vụ giữa các tuyến đường sắt đô thị với nhau, với dịch vụ xe buýt và dịch vụ vận tải công cộng, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành giao thông vận tải và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài có khái toán tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 15.900 tỷ đồng. Tuyến đường có 8 làn xe, đoạn còn lại trên địa phận tỉnh Tây Ninh có 6 làn xe. Chiều dài toàn tuyến cao tốc là 50km, trong đó, đoạn qua TPHCM dài 23,7km.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.