Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang bị kỷ luật

Chiều 4-4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Ban chấp hành Tỉnh ủy vừa thống nhất thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang với hình thức khiển trách, vì để xảy ra một số vi phạm tại đơn vị.
Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang nơi bà Giang làm lãnh đạo và để xảy ra một số vi phạm
Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang nơi bà Giang làm lãnh đạo và để xảy ra một số vi phạm

Theo kết luận của cơ quan chức năng, với trách nhiệm là người đứng đầu của Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, nhưng bà Giang đã chỉ đạo tuyển sinh vào Trường THPT Võ Văn Kiệt đến 6 trường hợp thiếu điểm chuẩn; đồng thời có phần trách nhiệm đối với những sai phạm của một số trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, bà Giang còn tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa, nhân viên hợp đồng Công ty CP kinh doanh Nông sản Kiên Giang về làm việc tại Trường THPT Võ Văn Kiệt nhưng không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Ngoài ra, liên quan đến việc thầy giáo Nguyễn Đình Chung, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (có đơn xin nghỉ việc, vì không đồng ý điều động về công tác tại Sở GD-ĐT), thì bà Giang không xử lý kiên quyết khi thầy Nguyễn Đình Chung có đơn tố cáo, phản ánh, không chỉ đạo thẩm tra xác minh theo qui định… Đồng thời, cung cấp thông tin về những khuyết điểm của thầy Chung mà chưa được cơ quan chức năng kết luận. Qua đó gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Hôm nay 24-5, Quốc hội sẽ nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về tiếp tục thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 (về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội). Theo nhiều hiệp hội, chuyên gia, việc tiếp tục thực hiện chính sách này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay để kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất. 

Bút Sài Gòn

Xài bền đỡ tốn

- 200 cái nắp cống, hay thường được gọi là tấm đan, bị mất là chuyện lớn hay nhỏ?

Giao thông - Đô thị

Chỉ thị của Ban Bí thư về đảm bảo an toàn giao thông trong tình hình mới

Ban Bí thư yêu cầu, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu phải gương mẫu và tích cực vận động người thân, gia đình và nhân dân thực hiện nghiêm quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông của các cơ quan chức năng.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.