Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Vạn Xuân chiếm đoạt 390 triệu đồng

Công an Hà Nội vừa bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Vạn Xuân (Hà Nội) Nguyễn Thanh Tâm (SN 1957, trú tại tỉnh Gia Lai) về tội lừa đảo, chiếm đoạt 390 triệu đồng của 4 người xin học tại Trường Hàng không TPHCM. P.Q.

  • Phạm nhân có thể được ưu tiên thụ án gần nhà

Ngày 17-4, Ban soạn thảo đã lấy ý kiến dự án Pháp lệnh sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh thi hành án phạt tù năm 1993.

Tới đây, các phạm nhân có thể sẽ được ưu tiên thụ án ở các nhà tù gần nơi sinh sống để gia đình có điều kiện thăm nom. Hiện 26 trong 64 tỉnh, thành phố không có trại giam. Vì thế, các địa phương đưa người bị kết án tù đến chấp hành án theo từng loại trại giam rất tốn kém và không an toàn khi dẫn giải phạm nhân. K.Q.

  • Lừa đảo XKLĐ sang Úc

Công an Hà Nội vừa bắt tạm giam 3 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, là: Đoàn Kim Thanh (SN 1971), Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo và xuất nhập khẩu có trụ sở tại Hà Nội; Bùi Ngọc Phương Hiếu (SN 1973), trú tại P7, Q.Gò Vấp, TPHCM; Vũ Như Du (SN 1960), trú tại P11, Q.Gò Vấp. Từ cuối năm 2005, các đối tượng đã rao tuyển dụng người đưa đi Úc XKLĐ, nhận hồ sơ và chiếm đoạt 198.000 USD cùng 840 triệu đồng nhưng sau cùng không một ai được đi. Q.V.

  • Công trình hangar A76 gây thiệt hại tiền tỷ

Thanh tra Chính phủ vừa kết luận: Tại dự án xây dựng công trình hangar A76, sự thiếu trách nhiệm của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) đã làm nhà nước thiệt hại nhiều tỷ đồng. Dự án xây dựng hangar A76 nhằm để sửa chữa, bảo dưỡng máy bay thân lớn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Thanh tra phát hiện: tuy đã điều chỉnh vốn đầu tư lên 93 tỷ đồng nhưng theo phụ lục chi tiết các hạng mục thì tổng mức đầu tư chỉ 86 tỷ đồng, chênh lệch 7 tỷ đồng. Trách nhiệm của những sai phạm trên thuộc về lãnh đạo VNA thời kỳ từ 1997 đến nay.

Ngoài ra, việc chậm hoàn thành công trình đã gây tổn thất về kinh tế do phát sinh thêm nhiều tỷ đồng. Đặc biệt, VNA đã phải chi thêm 47,4 tỷ đồng tiền bảo dưỡng do phải thuê Hãng AFI bảo dưỡng 4 máy bay A320.  N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn