Giảm giá dịch vụ ô tô ra vào sân bay

SGGP
Ngày 1-4, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đã có quyết định về mức thu giá dịch vụ đối với ô tô ra vào sân bay trên toàn hệ thống cảng do đơn vị này quản lý khai thác. 

Theo đó, các cảng hàng không khai thác tần suất cao và có hệ thống kiểm soát xe ra, vào sân đậu, bãi đậu ô tô, gồm: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng có mức thu cao nhất.

Cụ thể, mức giá áp dụng cho 10 phút đầu tiên là 10.000 đồng/lượt đối với ô tô đến 9 chỗ, xe tải dưới 1,5 tấn (giảm 5.000 đồng so với trước đây); 15.000 đồng/lượt cho xe 10-29 chỗ, xe tải đến 7 tấn; 25.000 đồng/lượt đối với ô tô từ 30 chỗ trở lên, xe tải hơn 7 tấn.

Các ô tô ra vào quá 10 phút sẽ áp dụng mức giá sử dụng dịch vụ sân đậu ô tô hiện hành đã được đăng ký với địa phương. Đối với 18 cảng hàng không còn lại, mức giá thấp nhất áp dụng với xe đến 9 chỗ, xe tải dưới 1,5 tấn là 5.000 đồng/lượt cho 10 phút đầu tiên; 5.000 đồng/lượt cho 50 phút tiếp theo và thêm 5.000 đồng/lượt cho mỗi 2 giờ tiếp theo.

Mức cao nhất là 25.000 đồng/lượt đối với ô tô từ 30 chỗ trở lên, xe tải lớn hơn 7 tấn trong 10 phút đầu tiên; 10.000 đồng/lượt cho 50 phút tiếp theo và thêm 10.000 đồng/lượt cho mỗi 2 giờ tiếp theo.

ACV cũng đề xuất phương án giá ưu đãi cho các ô tô sử dụng dịch vụ dừng, đỗ để đón, trả hành khách tại các cảng hàng không thường xuyên và có danh mục các loại xe ưu tiên không thu tiền. Theo ACV, mức giá mới đưa vào áp dụng thấp hơn giá dịch vụ trông giữ xe tại các địa phương.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />