Giảm thuế nhập khẩu xăng dầu xuống 12%

(SGGP).- Chiều 1-12, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu đã ký quyết định giảm thuế nhập khẩu xăng từ mức 17% xuống còn 12%, áp dụng đối với các tờ khai hải quan ngay trong ngày. Ngoài xăng, các mặt hàng như dầu hỏa, diesel áp dụng thuế suất 5%, thay cho mức 10% hiện hành.

Giảm thuế xăng dầu để tránh áp lực tăng giá lên người dân. Ảnh: C.THĂNG

Trước đó, một số DN kinh doanh xăng dầu đầu mối, trong đó có Petrolimex (đơn vị đang chiếm trên 60% thị phần) gửi văn bản đến Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng dầu vì cho rằng mức thuế vẫn đang ở mức cao, lại không thay đổi suốt từ tháng 4-2010 đến nay. Trong khi đó, giá nhiên liệu thế giới liên tục tăng khiến các DN kinh doanh xăng dầu đầu mối gặp khó khăn khi không được tăng giá bán.

L.DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Vải thiều Việt Nam bán 500.000 đồng/kg tại Paris

Theo thông tin từ Bộ Công thương và Cục Xúc tiến thương mại, 1kg vải thiều Thanh Hà - Hải Dương hiện đang được bán tại Paris với giá 18 euro, tương đương khoảng 500.000 đồng/kg, và không có đủ hàng để bán. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế