Ngày đầu tiên Tuần lễ ATGT toàn cầu

Giảm ùn tắc trong giờ cao điểm

Sơ đồ phân luồng 1 chiều hai tuyến đường Lê Quý Đôn và Trần Quốc Thảo.

Ngày 23-4, ngày đầu hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông (ATGT) toàn cầu, theo ghi nhận của phóng viên, tình hình trật tự ATGT tại TPHCM đã có chuyển biến đáng kể. Tại các giao lộ có chốt đèn, khu vực trung tâm, lực lượng CSGT phối hợp cùng lực lượng TNXP, công an các địa phương ra quân từ rất sớm.

Chính nhờ thực hiện đúng kế hoạch nên tình trạng ùn tắc giao thông tại một số “điểm nóng” trước nay, như: ngã tư Phú Nhuận, giao lộ Lý Chính Thắng – Nguyễn Văn Trỗi, Cống Quỳnh – Nguyễn Thị Minh Khai… đã được phát hiện và chấn chỉnh kịp thời.

Tuy nhiên, ở các tuyến đường Lê Quý Đôn, Trần Quốc Thảo vừa được phân luồng một chiều, nhiều người dân chưa quen vẫn tiếp tục vi phạm. Lực lượng TNXP đã cắt cử hàng chục đội viên chốt chặn, hướng dẫn nhưng trong buổi sáng 23-4 vẫn có khá nhiều phụ huynh đưa, đón học sinh đến trường phản ứng, cự cãi và “xin đi ngược chiều” để các cháu kịp giờ học.

Khoảng 9 giờ 30 sáng 23-4, tại trước khu khám bệnh của Bệnh viện Từ Dũ đã xảy ra ùn tắc giao thông do lượng xe gắn máy sắp hàng vào bãi đột ngột tăng cao và lấn chiếm toàn bộ phần đường. Đội CSGT số 1, 2 và lực lượng bảo vệ bệnh viện đã phân luồng các phương tiện để giải tỏa sự ùn tắc.

Một trong những trọng tâm trong Tuần lễ ATGT toàn cầu là giảm thiểu số người thương vong do chấn thương sọ não vì TNGT. Do vậy, ngoài việc xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông như: dừng không đúng vạch sơn, ngược chiều, xe quá tải, chở quá người quy định, chạy không đúng phần đường… CSGT các đội, trạm CSGT số 2, 4, 6… đã tập trung lực lượng chấn chỉnh, xử lý tình trạng không đội nón bảo hiểm tại các tuyến đường bắt buộc.

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 6, trong 2 ngày qua lực lượng CSGT tại đây đã xử lý khoảng 500 trường hợp không đội nón bảo hiểm trên tuyến quốc lộ 13. Tuy nhiên, tại khu vực ngoại thành diễn biến giao thông lại khá phức tạp vào thời điểm về đêm.

Theo số liệu từ Phòng CSGT, trong đêm 22-4 đến rạng sáng 23-4 tại TPHCM đã xảy ra 3 vụ TNGT làm chết 3 người, bị thương 2 người và hư hỏng 5 phương tiện tại các quận 8, 9, Bình Tân.

Tiếp tục phân luồng giao thông 1 chiều nhiều tuyến đường

Từ đầu tháng 4 đến nay, Sở GTCC TPHCM đã phân luồng một chiều các tuyến đường: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tri Phương, Trần Phú, Nguyễn Trãi, Phan Đình Giót, Phạm Hồng Thái, Phổ Quang, Trần Quốc Thảo, Lê Quý Đôn. Sắp tới Sở GTCC sẽ tiếp tục phân luồng 1 chiều nhiều tuyến đường: Cao Thắng, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn, Phạm Ngũ Lão…

Đ.H. – H.B.

*****

Phát động chiến dịch “Hãy đội mũ bảo hiểm để không phải hối tiếc”

Ngày 23-4, tại tòa nhà Vincom Hà Nội, UB An toàn Giao thông Quốc gia Việt Nam và Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF- tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ) đã ra mắt chương trình hưởng ứng Tuần lễ An toàn Giao thông toàn cầu của LHQ. Tại đây, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy tham gia quảng bá chiến dịch “Hãy đội mũ bảo hiểm để không phải hối tiếc” của AIPF… Ban tổ chức cũng đã giới thiệu trang web www.wear-a-helmet.com và www.doimubaohiem.com

CH.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn