Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THCS và THPT

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa triển khai kế hoạch giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh các trường THPT và THCS  năm học 2020-2021. 

Theo đó, sở yêu cầu các trường tiếp tục triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh cấp THCS và THPT. Thông qua việc triển khai giảng dạy và tổ chức các hội thi, trường học trao đổi kinh nghiệm, giải pháp thực hiện hiệu quả trong công tác giáo dục an toàn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh THCS và THPT khi tham gia giao thông.

Cụ thể, các trường sẽ tổ chức tập huấn cho giáo viên cốt cán với nội dung rà soát và biên soạn tài liệu dạy học “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh cấp THCS và THPT trên địa bàn, đồng thời triển khai giảng dạy cho học sinh.

Trong hai tháng 11 và 12-2020, các phòng GD-ĐT sẽ triển khai các tiết dạy mẫu, có sự tham gia dự giờ của Ban An toàn giao thông thành phố. Riêng đối với các trường THPT, mỗi cụm chuyên môn tổ chức một chuyên đề dạy học phù hợp. Hình thức tổ chức giảng dạy có thể lựa chọn giữa tổ chức hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo hoặc tổ chức thành tiết học trong khung thời gian của các tiết ngoài giờ lên lớp. 

 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục