Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THCS và THPT

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa triển khai kế hoạch giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh các trường THPT và THCS  năm học 2020-2021. 

Theo đó, sở yêu cầu các trường tiếp tục triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh cấp THCS và THPT. Thông qua việc triển khai giảng dạy và tổ chức các hội thi, trường học trao đổi kinh nghiệm, giải pháp thực hiện hiệu quả trong công tác giáo dục an toàn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh THCS và THPT khi tham gia giao thông.

Cụ thể, các trường sẽ tổ chức tập huấn cho giáo viên cốt cán với nội dung rà soát và biên soạn tài liệu dạy học “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh cấp THCS và THPT trên địa bàn, đồng thời triển khai giảng dạy cho học sinh.

Trong hai tháng 11 và 12-2020, các phòng GD-ĐT sẽ triển khai các tiết dạy mẫu, có sự tham gia dự giờ của Ban An toàn giao thông thành phố. Riêng đối với các trường THPT, mỗi cụm chuyên môn tổ chức một chuyên đề dạy học phù hợp. Hình thức tổ chức giảng dạy có thể lựa chọn giữa tổ chức hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo hoặc tổ chức thành tiết học trong khung thời gian của các tiết ngoài giờ lên lớp. 

 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục