Giáo dục bảo vệ môi trường bằng trực quan sinh động

Tuần qua, 260 cán bộ chủ chốt và hưu trí quận 5 TPHCM đã đến tham quan Khu liên hợp xử lý rác Đa Phước, huyện Bình Chánh và nhà máy xử lý nước thải cũng đặt tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

Theo đại diện của đoàn cán bộ này, chuyến tham quan do Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 5 tổ chức nhằm thực hiện chủ trương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội với vấn đề ô nhiễm môi trường đang gây tác hại nghiêm trọng đối với đời sống con người; qua đó kêu gọi sự hưởng ứng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Tại Khu xử lý rác Đa Phước, đại diện Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam đã hướng dẫn đoàn đến tìm hiểu hoạt động của nhà máy xử lý nước thải và nước rỉ rác có công suất theo thiết kế 1.000m³/ngày, với công nghệ kết hợp giữa xử lý bằng sinh học và mạng lọc, là hệ thống đầu tiên áp dụng công nghệ này tại Việt Nam. Nước sau khi xử lý tại nhà máy sẽ được sử dụng để khống chế bụi, rửa thiết bị và vệ sinh trong khu liên hợp. Đoàn đã đến tham quan xưởng sản xuất phân compost từ rác hỗn hợp và dây chuyền phân loại rác tái chế, hệ thống thu hồi khí gas để sản xuất điện, với công suất phát tối thiểu 12MW.

Quận 5 là một trong những quận, huyện đầu tiên trên địa bàn TPHCM được chọn triển khai thí điểm công tác phân loại rác từ nguồn. Do vậy, đại diện đoàn cán bộ này cho biết hy vọng qua chuyến tham quan, được trực tiếp quan sát công tác xử lý rác, 260 cán bộ của Ban Tuyên giáo quận 5 sẽ là những cán bộ nòng cốt trong công tác bảo vệ môi trường và triển khai công tác phân loại rác từ nguồn tại quận.

T.Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: