Giao lưu điển hình học tập làm theo Bác

Ngày 8-6, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019. 

Đến dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại buổi giao lưu, các điển hình tiêu biểu đã trao đổi và chia sẻ những việc làm bình dị mà cao quý, những cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực. Đó là câu chuyện cổ tích từ mái ấm Tín Thác (xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) do soeur Nguyễn Thị Hường sáng lập, nơi gần 10 năm qua mở rộng cửa đón nhận, cưu mang và nuôi dưỡng 107 đứa trẻ bị bỏ rơi.

Câu chuyện “mỗi ngày làm một việc tốt” nơi vùng biên Tổ quốc của chàng trai người H’Lăng, Trung úy A Hí (Trung đội trưởng Trung đội 2, đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn huấn luyện - cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum); câu chuyện cảm động về chị Nguyễn Thị Hồng Hải (Trường Mẫu giáo Tây Hồ, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), suốt 5 năm qua không quản nắng mưa, tình nguyện đưa đón miễn phí các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, vận động các nhà hảo tâm giúp các cháu có tuổi thơ trọn vẹn…

Những việc làm của tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu có sức lan tỏa tích cực trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần đưa việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Tại buổi giao lưu, ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận tặng 15 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả trong học Bác.

* Ngày 8-6, tại khu tưởng niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, Thành Đoàn TNCS TPHCM đã tuyên dương 50 thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu và khai mạc liên hoan “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM” năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Các điển hình được tuyên dương là những thủ lĩnh thanh niên công nhân có nhiều sáng kiến, sáng tạo đem lại lợi ích thiết thực cho đơn vị; có nhiều giải pháp hay trong tổ chức phong trào, nâng chất hoạt động Đoàn tại các doanh nghiệp và là người có uy tín, được đoàn viên, thanh niên công nhân tín nhiệm cao.

Liên hoan “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM” được tổ chức 2 năm một lần, là dịp để các thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn, giới thiệu và nhân rộng mô hình, giải pháp hay, các điển hình xuất sắc. Trong 2 ngày diễn ra liên hoan, các thủ lĩnh thanh niên công nhân tham gia các hoạt động ý nghĩa như: Hành trình “Thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố nhớ lời Di chúc, theo chân Bác”; hoạt động dọn rác, làm sạch biển; tuyên truyền bảo vệ môi trường; trồng cây xanh tại huyện Cần Giờ...

Trước đó, ngày 7-6, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan các tỉnh, thành phố cụm Miền Đông Nam bộ đã tôn vinh 215 “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” khu vực cụm Miền Đông Nam bộ, và Trung ương Đoàn trao bằng khen 19 điển hình ưu tú.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xây dựng Đảng

Quan tâm tạo điều kiện phát huy vai trò đảng viên hưu trí

Quan tâm tạo điều kiện phát huy vai trò đảng viên hưu trí

Sáng 30-3, Quận ủy quận 11 (TPHCM) đã tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp thực hiện chương trình “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên giai đoạn 2020 -2025” gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TW ngày 30-12-2022 của Bộ Chính Trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.