Giáo viên chịu nhiều áp lực dạy học và cuộc sống

(SGGP).– Ngày 9-3, Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT TPHCM, Sở LĐTB-XH, Sở Nội vụ TPHCM và một số trường học tại TPHCM về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Tại buổi làm việc nhiều ý kiến đều cho rằng áp lực về đời sống giáo viên vẫn là vấn đề khó khăn nhất hiện nay của các thầy cô giáo. Thu nhập không đủ sống khiến không ít giáo viên bỏ nghề, điều này dẫn đến tình trạng người học không muốn thi vào ngành sư phạm, chính vì vậy chất lượng đầu vào của ngành sư phạm ngày càng thấp. Chương trình nhà ở cho giáo viên là người có thu nhập thấp cũng chưa có hiệu quả thiết thực. Chương trình sách giáo khoa hiện nay còn quá nặng, đặc biệt là ở các trường chuyên, ngoài chương trình bình thường học sinh còn phải học thêm môn chuyên nên càng gây áp lực nặng nề đến các em học sinh…

Ngành giáo dục kiến nghị Nhà nước cần phải có chính sách ưu đãi, cải tiến chế độ lương cho nhà giáo, đồng thời thay đổi cách thi cử thì mới giảm được áp lực chương trình nặng nề như hiện nay.

L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.