Giáo viên có hành vi phản sư phạm bị chuyển làm nhân viên văn phòng

SGGP
Sau thời gian đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy môn Toán - Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TPHCM), vì tiếp tục có hành vi phản sư phạm, mới đây Hội đồng kỷ luật Trường THPT Long Thới đã thống nhất chuyển cô Châu sang làm công tác văn phòng và thực hiện các bước kỷ luật theo quy định.

Tin liên quan

Cô giáo Trần Thị Minh Châu - giáo viên Trường THPT Long Thới

Cô giáo Trần Thị Minh Châu - giáo viên Trường THPT Long Thới

Trước đó, học sinh 2 lớp 10 do cô Châu phụ trách phản ánh về việc bị cô ném vở, bài kiểm tra xuống đất khi các em không làm được bài hoặc làm không đúng ý cô. Ngay sau khi nhận được phản ánh của học sinh, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu để xác minh, làm rõ vụ việc.

Cô Châu là giáo viên từng bị đình chỉ giảng dạy và chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo vào cuối tháng 3-2018 vì bị học sinh phản ánh không giảng bài, không nói một lời nào với học sinh, chỉ ghi bài giảng lên bảng trong suốt một học kỳ, khiến học sinh phải tự học trong thời gian dài. Giáo viên này chỉ mới được phân công dạy trở lại từ tháng 1-2019 nhưng vẫn tiếp tục có hành vi phản sư phạm.

Theo lãnh đạo Trường THPT Long Thới, cô Châu có chuyên môn tốt nhưng tính tình nóng nảy, cách ứng xử và khả năng sư phạm chưa phù hợp dẫn đến sai phạm nhiều lần, không còn phù hợp với công tác giảng dạy.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chưa điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-7. Hiện nay, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Bộ GD-ĐT chưa có kế hoạch điều chỉnh lịch thi. Bộ GD-ĐT cũng khẳng định chương trình năm học sẽ hoàn thành trước ngày 31-5, theo đúng khung kế hoạch ban hành từ đầu năm.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục