Giáo viên có hành vi phản sư phạm bị chuyển làm nhân viên văn phòng

SGGP
Sau thời gian đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy môn Toán - Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TPHCM), vì tiếp tục có hành vi phản sư phạm, mới đây Hội đồng kỷ luật Trường THPT Long Thới đã thống nhất chuyển cô Châu sang làm công tác văn phòng và thực hiện các bước kỷ luật theo quy định.

Tin liên quan

Cô giáo Trần Thị Minh Châu - giáo viên Trường THPT Long Thới

Cô giáo Trần Thị Minh Châu - giáo viên Trường THPT Long Thới

Trước đó, học sinh 2 lớp 10 do cô Châu phụ trách phản ánh về việc bị cô ném vở, bài kiểm tra xuống đất khi các em không làm được bài hoặc làm không đúng ý cô. Ngay sau khi nhận được phản ánh của học sinh, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu để xác minh, làm rõ vụ việc.

Cô Châu là giáo viên từng bị đình chỉ giảng dạy và chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo vào cuối tháng 3-2018 vì bị học sinh phản ánh không giảng bài, không nói một lời nào với học sinh, chỉ ghi bài giảng lên bảng trong suốt một học kỳ, khiến học sinh phải tự học trong thời gian dài. Giáo viên này chỉ mới được phân công dạy trở lại từ tháng 1-2019 nhưng vẫn tiếp tục có hành vi phản sư phạm.

Theo lãnh đạo Trường THPT Long Thới, cô Châu có chuyên môn tốt nhưng tính tình nóng nảy, cách ứng xử và khả năng sư phạm chưa phù hợp dẫn đến sai phạm nhiều lần, không còn phù hợp với công tác giảng dạy.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng