Giáo viên thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy

Ngày 8-12, Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp, TPHCM thông báo kế hoạch tổ chức vòng thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2020-2021. Theo đó, tất cả giáo viên tham gia dự thi sẽ trình bày một biện pháp hoàn chỉnh góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại đơn vị đang công tác.

Ngoài ra, đây phải là các biện pháp được lãnh đạo đơn vị xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu tiên được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi, chưa được dùng xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó. Dự kiến, vòng thi sẽ diễn ra vào ngày 19-12-2020, mỗi giáo viên có thời gian trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy không quá 30 phút, bao gồm 20 phút giáo viên trình bày và 10 phút ban giám khảo trao đổi với giáo viên. 

Theo đại diện Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp, các phần thi sẽ được đánh giá mức đạt khi đảm bảo yêu cầu về tính hiệu quả của biện pháp triển khai, đáp ứng được yêu cầu đổi mới dạy học, phù hợp với học sinh và thực tiễn của nhà trường, được đồng nghiệp ghi nhận.

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng