Giày làm từ tảo biển và nhựa tái chế

SGGP
Quỹ Renovare và Công ty Plastic Oceans của Mexico đã cho ra đời sản phẩm giày làm từ rong biển và nhựa tái chế.

Giày làm từ tảo biển và nhựa tái chế

Các nhà sản xuất cho biết ý tưởng nảy sinh từ nhu cầu hưởng lợi từ chất thải. Giấc mơ tạo ra giày dép sinh thái đã xuất hiện từ 5 năm trước. Theo Quỹ Renovare, rong biển không chỉ chế tạo giày, dép mà còn có thể dùng để sản xuất quần áo. Khi mua các sản phẩm của Quỹ Renovare, khách hàng đã góp phần vào việc giúp đỡ trẻ em ung thư cũng như bảo vệ môi trường.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing cho ra mắt tàu vũ trụ Starliner mới

Boeing cho ra mắt tàu vũ trụ Starliner mới

Nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã cho công bố tàu vũ trụ Starliner mới. Tàu vũ trụ hình nón với đường kính 4,5m và cao 5m, có khả năng chuyên chở tối đa 7 thành viên phi hành đoàn.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tác động tích cực của yoga đối với não bộ

Một báo cáo khoa học vừa được công bố trên tạp chí Brain Plasticity (Mỹ) cho thấy việc luyện tập yoga cũng có thể giúp chúng ta tăng cường các cấu trúc não và chức năng não.