Gió lạnh ập về miền Bắc vào dịp mùng 8-3

SGGPO
Hôm nay (5-3), Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia đã có thông tin cảnh báo thời tiết miền Bắc chuẩn bị trở lạnh trong vài ngày tới.
Gió lạnh ập về miền Bắc vào dịp mùng 8-3 ảnh 1 Vào ngày 18-2, mưa đá đã xuất hiện trên diện rộng tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên...

Lý do là hiện nay (5-3) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và nén đẩy rãnh áp thấp dịch xuống phía Nam.

Vì vậy, dự báo ngày mai 6-3, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới khu vực Đông Bắc bộ và Việt Bắc.

Sau đó vào ngày 7-3, không khí lạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng sâu xuống tận Bắc Trung bộ.

Khi không khí lạnh ùa xuống, miền Bắc sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đồng thời trở lạnh, riêng ở miền núi có rét, nền nhiệt độ giảm rõ rệt. Hà Nội cũng lạnh.

Đặc biệt, cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm nay 5-3 đến đêm 7-3, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mới đây vào tuần cuối tháng 2, mưa đá đã rải trắng tại các khu vực này.

Nền nhiệt độ thấp, dưới mức 20 độ C sẽ duy trì nhiều ngày liền, từ ngày 6 và 7 - 3 đến ngày 9 và 10 – 3. Vì vậy vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay, miền Bắc mưa lạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn