Gió lạnh ập về miền Bắc vào dịp mùng 8-3

SGGPO
Hôm nay (5-3), Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia đã có thông tin cảnh báo thời tiết miền Bắc chuẩn bị trở lạnh trong vài ngày tới.
Gió lạnh ập về miền Bắc vào dịp mùng 8-3 ảnh 1 Vào ngày 18-2, mưa đá đã xuất hiện trên diện rộng tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên...

Lý do là hiện nay (5-3) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và nén đẩy rãnh áp thấp dịch xuống phía Nam.

Vì vậy, dự báo ngày mai 6-3, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới khu vực Đông Bắc bộ và Việt Bắc.

Sau đó vào ngày 7-3, không khí lạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng sâu xuống tận Bắc Trung bộ.

Khi không khí lạnh ùa xuống, miền Bắc sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đồng thời trở lạnh, riêng ở miền núi có rét, nền nhiệt độ giảm rõ rệt. Hà Nội cũng lạnh.

Đặc biệt, cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm nay 5-3 đến đêm 7-3, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mới đây vào tuần cuối tháng 2, mưa đá đã rải trắng tại các khu vực này.

Nền nhiệt độ thấp, dưới mức 20 độ C sẽ duy trì nhiều ngày liền, từ ngày 6 và 7 - 3 đến ngày 9 và 10 – 3. Vì vậy vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay, miền Bắc mưa lạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: