Giới lập pháp Anh cảnh báo về đồng bảng kỹ thuật số

SGGP
Ngày 13-1, Ủy ban Các vấn đề kinh tế Hạ viện Anh đưa ra cảnh báo về việc người tiêu dùng sử dụng đồng bảng kỹ thuật số.

 Cảnh báo này được đưa ra sau khi hồi tháng 11-2021, Ngân hàng Trung ương Anh và Bộ Tài chính nước này thông báo kế hoạch triển khai một tham vấn trong năm 2022 về việc có nên thúc đẩy một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay không.

Giới lập pháp Anh cảnh báo về đồng bảng kỹ thuật số  ảnh 1 Trụ sở Ngân hàng Trung ương Anh tại London. Ảnh: EPA/TTXVN
Giới chức Anh có kế hoạch phát hành đồng bảng kỹ thuật số sớm nhất vào năm 2025. Tuy nhiên, báo cáo trên cho thấy điều này sẽ gây mất ổn định tài chính trong thời gian khủng hoảng kinh tế và làm gia tăng chi phí vay do nguồn vốn của các bên cho vay cạn kiệt. Ngoài ra, đồng bảng kỹ thuật số cũng có thể làm xói mòn quyền riêng tư bằng cách cho phép ngân hàng trung ương giám sát chi tiêu của người dân. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.