Giới lập pháp Anh cảnh báo về đồng bảng kỹ thuật số

SGGP
Ngày 13-1, Ủy ban Các vấn đề kinh tế Hạ viện Anh đưa ra cảnh báo về việc người tiêu dùng sử dụng đồng bảng kỹ thuật số.

 Cảnh báo này được đưa ra sau khi hồi tháng 11-2021, Ngân hàng Trung ương Anh và Bộ Tài chính nước này thông báo kế hoạch triển khai một tham vấn trong năm 2022 về việc có nên thúc đẩy một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay không.

Giới lập pháp Anh cảnh báo về đồng bảng kỹ thuật số  ảnh 1 Trụ sở Ngân hàng Trung ương Anh tại London. Ảnh: EPA/TTXVN
Giới chức Anh có kế hoạch phát hành đồng bảng kỹ thuật số sớm nhất vào năm 2025. Tuy nhiên, báo cáo trên cho thấy điều này sẽ gây mất ổn định tài chính trong thời gian khủng hoảng kinh tế và làm gia tăng chi phí vay do nguồn vốn của các bên cho vay cạn kiệt. Ngoài ra, đồng bảng kỹ thuật số cũng có thể làm xói mòn quyền riêng tư bằng cách cho phép ngân hàng trung ương giám sát chi tiêu của người dân. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây